Thứ Năm, 14/11/2019
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
Đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp & PTNT đi kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2014
24/11/2014 9:28' Gửi bài này In bài này
Trong 2 ngày 21-22/10/2014, Đoàn kiểm tra đã đi và kiểm tra các lớp đào tạo nghề do Trung tâm Khuyến nông triển khai. Đoàn đã đến kiểm tra 2 lớp: Lớp nghề “Trồng chè” tại xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa và lớp nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng.

 

Ông Nguyễn Hải Minh cùng đoàn kiểm tra thực tế
lớp Trồng chè tại xã Hương Xạ,
huyện Hạ Hòa

Với nội dung kiểm tra: Công tác tổ chức và quản lý lớp học; chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, sử dụng kinh phí,những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác đào tạo; nhu cầu và đề xuất kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn 2015. Cũng thông qua đợt kiểm tra lần này, đoàn đã giải đáp được những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác đào tạo, chế độ và trách nhiệm của học viên tham gia lớp học, đồng thời đoàn cũng đã  lắng nghe nhưng ý kiến đề xuất về nhu cầu được đạo tạo các nghề cho người dân để xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2015.

    

Học viên lớp Trồng chè trong giờ học thực hành

Qua kết quả kiểm tra thực tế công tác tổ chức lớp học, năng lực giảng dạy của giáo viên và trách nhiệm của Trung tâm Khuyến nông đơn vị thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đoàn kiểm tra đã đánh giá: Công tác tổ chức và quản lý lớp học tốt, số lượng học viên đi học đầy đủ, đội ngũ giảng viên của Trung tâm Khuyến nông đáp ứng yêu cầu đề ra của chương trình giảng dạy có kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng truyền đạt kiến thức kỹ thuật, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của học viên; bài giảng của giảng viên luôn kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành trực tiếp tại hiện trường. Nhìn chung, chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn của Trung tâm Khuyến nông triển khai năm 2014 có hiệu quả tích cực trong việc phổ biến các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người nông dân, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất và tăng thu nhập.

Trần Thanh - Chi cục PTNT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Bài cùng chuyên mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website