Chủ Nhật, 5/4/2020
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Phú Thọ: HTX làng nghề, phát huy giá trị các sản phẩm đặc trưng địa phương

  Trong tiến trình củng cố và phát triển các làng nghề đã xuất hiện một số mô hình hợp tác xã (HTX) hoạt động đã phát huy hiệu quả góp phần tích cực thúc đẩy phát huy giá trị các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Phát triển HTX từ làng nghề tuy còn gặp những khó khăn, vướng mắc trong nhận thức, cách làm, chính sách, song, đây là hướng đi phù hợp cho các làng nghề, cần được nghiên cứu, triển khai, nhân rộng.

 • Xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM các cấp

  Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trong chỉ đạo khẩn trương xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM các cấp cũng như nhiều nhiệm vụ khác cho giai đoạn 2021-2025.

 • Đảng bộ xã Xuân Thủy phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương có tính chiến lược của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ thương mại và sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, Đảng bộ xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ trọng tâm tạo dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho người dân.

 • Kiểm tra hiệu quả mô hình xây dựng Nông thôn mới của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

  Chiều 26/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra hiệu quả mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt” của hội viên phụ nữ xã Trị Quận (Phù Ninh) và Hà Thạch (thị xã Phú Thọ) thuộc Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh.

 • Homestay giúp người dân Xuân Sơn phát triển kinh tế

  Các mô hình nghỉ dưỡng homestay gắn với du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp trong thời gian qua đang phát triển mạnh, được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn. Tại xã miền núi Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, mô hình kinh tế này cũng đang mở ra cơ hội cho nhiều người dân ở đây cải thiện thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế.

 • Hiệu quả chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Tam Nông

  Giai đoạn 2016 - 2020, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của huyện Tam Nông đạt 87%, vượt 5% so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Thông qua chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã giúp người dân thay đổi nhận thức, nắm bắt kỹ thuật sản xuất tiên tiến, nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của huyện.

 • Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp: Hướng phát triển bền vững

  Xác định ứng dụng công nghệ cao (CNC) vào sản xuất nông nghiệp là nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, tỉnh đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó tập trung dồn đổi, tích tụ ruộng đất, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; thu hút doanh nghiệp vào đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp CNC… Nhờ đó, nông nghiệp CNC của tỉnh đã từng bước hình thành; nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC đã phát huy hiệu quả, góp phần tăng thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác.

 • Danh sách xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh tính đến hết năm 2019

  Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành và sự nỗ lực của người dân, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực.

 • Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại 3 xã Điêu Lương, Phú Lạc, Tuy Lộc – huyện Cẩm Khê.

  Sáng ngày 13/2, đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ, Trưởng Đoàn thẩm định tiêu chí xã nông thôn mới của tỉnh tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nông thôn mới tại 3 xã Điêu Lương, Phú Lạc, Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đạt chuẩn chuẩn nông thôn mới năm 2019; cùng tham dự buổi kiểm tra có Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Khê, cùng các phòng, ban của huyện và đại diện đảng ủy, UBND các xã.

 • Xã Đông Lĩnh đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều ngày 13/02, Xã Đông Lĩnh – Thanh Ba tổ chức lễ đón Nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Mới nhất

Xem nhiều nhất