Thứ Sáu, 23/3/2018
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên Báo Phú Thọ

  Ngày 19 - 3, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên Báo Phú Thọ do Báo Phú Thọ và Sở NN và PTNT phối hợp tổ chức.

 • HTX dịch vụ nông nghiệp Đông Thành nâng cao hiệu quả hoạt động sau chuyển đổi

  Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1998, đến năm 2015 HTX dịch vụ nông nghiệp xã Đông Thành, huyện Thanh Ba chính thức chuyển đổi và hoạt động theo Luật HTX 2012. Với quy mô hoạt động trên phạm vi toàn xã, HTX đã thu hút 647 hộ là thành viên tham gia, với vốn góp bình quân 400.000 đồng/hộ. Để nâng cao hoạt động sau chuyển đổi, HTX tiến hành củng cố sắp xếp lại bộ máy hoạt động theo hướng tinh gọn, tập trung vào các ngành nghề chủ yếu như: Dịch vụ giống - vật tư - phân bón; dịch vụ tín dụng nội bộ; trồng rừng. 

 • Xây dựng nông thôn mới đem lại hiệu quả thiết thực ở Thanh Sơn

  Qua 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Thanh Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn huyện có 2 xã Lương Nha và Địch Quả được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM, các tiêu chí về xây dựng NTM của các xã trong huyện đều được nâng cao cả về số lượng và chất lượng; phát triển sản xuất theo nhiều mô hình mới đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

 • Hồng Đà đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 26/2, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo huyện Tam Nông; đại diện một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện cùng đông đảo nhân dân trong xã.

 • Y Sơn: Diện mạo mới từ xây dựng nông thôn mới

  Cũng như nhiều địa phương khác của huyện Hạ Hòa, xã Y Sơn bắt tay vào xây dựng nông thôn mới từ xuất phát điểm thấp, kinh tế thương mại, dịch vụ chậm phát triển; nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Song với ý chí quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng sự chung sức đồng lòng của người dân, đến nay sau 6 năm phấn đấu, Y Sơn đã có một diện mạo mới. 100% hệ thống đường giao thông từ đường xã, đường trục thôn, đường xóm, đường trục chính nội đồng đều được cứng hóa; trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể.

 • Thanh Thủy khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định được tầm quan trọng trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua huyện Thanh Thủy đã tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ, huy động cả hệ thống chính trị và phát huy nội lực của địa phương tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ xây dựng NTM. Nhờ vậy sau 7 năm triển khai thực hiện, Thanh Thủy đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng NTM.

 • Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai kế hoạch năm 2018

  Chiều 19-1, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Dương Hoàng Hương – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, các  huyện, thành, thị

 • Bộ LĐ-TB&XH đề nghị sửa đổi, bổ sung tiêu chí 'nữ lãnh đạo' về xây dựng NTM

  Quá trình triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM, vừa qua một số địa phương phản ánh vướng mắc trong việc thực hiện Tiêu chí số 18.6 về việc “Có ít nhất một nữ lãnh đạo ở xã” do Bộ LĐ-TB&XH ban hành vào tháng 12/2016.

 • Lâm Thao phát triển sản xuất rau an toàn

  Người dân Lâm Thao có truyền thống thâm canh rau từ lâu đời nhưng chủ yếu trồng theo kinh nghiệm, chưa áp dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nên hiệu quả kinh tế không cao. Sản xuất rau của nông dân trên địa bàn chủ yếu vẫn theo quy mô gia đình, diện tích nhỏ, phân tán và làm theo phương pháp truyền thống dựa vào khai thác lợi thế tự nhiên, theo mùa vụ. Theo xu thế của thị trường, khi người tiêu dùng ngày càng khắt khe trong việc lựa chọn sản phẩm an toàn và nhận thấy lợi ích của mô hình này, nhiều hộ dân đã tự nguyện tham gia mô hình trồng rau an toàn. Nhiều xã trên địa bàn huyện đã xây dựng mô hình trồng rau an toàn và được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức.

 • Đoan Hạ tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng

  Xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy có nền kinh tế thuần nông, song vì do điều kiện địa đình không thuận lợi nên diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang ngày càng nhiều. Vài năm gần đây, với sự hỗ trợ của các cấp, ngành liên quan, xã đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng giá trị sản xuất nông nghiệp.