Thứ Ba, 23/7/2019
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Tỉnh Phú Thọ tham gia Hội chợ làng nghề Việt Nam năm 2018

  Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội làng nghề Việt Nam tổ chức Hội chợ làng nghề Việt Nam và Hội thảo quốc tế về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2018 tại Hà Nội.

 • Nhiều chính sách phát triển ngành nghề nông thôn

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn.

 • Làng nghề chế biến chè Thanh Hà, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn đón Bằng công nhận làng nghề cấp tỉnh.

  Ngày 5/4/2018, Làng nghề chế biến chè Thanh Hà, xã Võ Miếu đón Bằng công nhận làng nghề cấp tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp- Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đinh Thị Kiều An- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cùng lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn, các ban, ngành đoàn thể của huyện.

 • Phát triển làng nghề ở Tiêu Sơn

  Những năm gần đây, xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng ngày càng chú trọng phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Việc duy trì và phát triển các ngành nghề  đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân trong vùng, nổi bật trong đó có làng nghề Chế biến lâm sản Trại Hái.

 • Ấn tượng mới Thạch Đồng

         Là một xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc của huyện Thanh Thủy với diện tích tự nhiên hơn 601ha, có 8 khu dân cư, 1.402 hộ gia đình và 5.172 nhân khẩu, những năm gần đây, Thạch Đồng được nhiều người biết đến không chỉ bởi nơi đây vốn có làng nghề truyền thống sản xuất tương làng Bợ nổi tiếng mà còn bởi “tiếng lành” về một địa phương đã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tận dụng và phát huy hiệu quả những thế mạnh, tiềm năng, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm, thu nhập, cải thiện và nâng cao cuộc sống cho người dân.

 • Vai trò cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

  Khi trao đổi về tình hình phát triển kinh tế nông nghiệp của xã Hợp Hải – một xã trọng điểm lúa, đạt tiêu chí nông thôn mới của huyện Lâm Thao, đồng chí Chủ tịch UBND xã cho biết: Bây giờ làm ruộng nói riêng, sản xuất nông nghiệp nói chung khác xưa nhiều. Hầu hết công đoạn nặng nhọc đã được cơ giới hóa, nên lao động trực tiếp giảm đi nhiều nhưng sản lượng và giá trị sản xuất vẫn tăng đáng kể. Ông kể trong xã nhiều hộ ở nhà chỉ còn hai ông bà già nhưng hàng năm vẫn làm cả mẫu ruộng, thu về mấy tấn thóc.

 • Nghề chè làng Khuôn

  PTO- Sản phẩm chè khô của các hộ sản xuất, chế biến chè ở làng nghề chè Khuôn, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, đều được đại lý nhà anh Nguyễn Văn Thư và một số đại lý trong làng thu mua. Chính vì đầu ra ổn định nên nguồn thu nhập của người sản xuất và chế biến chè ở khu Khuôn luôn được đảm bảo.

 • Làng nghề sản xuất và chế biến nông lâm sản Công Nông: Trên đà phát triển

  PhuthoPortal - Chúng tôi về thăm Làng nghề sản xuất và chế biến nông lâm sản Công Nông, xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa vào một buổi sáng se lạnh cuối thu. Tại các xưởng chè khô, xưởng gỗ bóc của làng nghề không khí nhộn nhịp, người dân lao động nơi đây đang hăng hái bắt đầu một ngày làm việc mới.

 • Tỉnh Phú Thọ phát triển làng nghề nón lá Sai Nga

  Làng nón bên dòng Sông Thao (xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) đã nổi tiếng từ lâu với những sản phẩm nón lá thanh tú, bình dị, bền đẹp.

 • Tam Nông phát triển làng nghề

  Hiện nay trong tổng số 52 làng nghề của tỉnh được công nhận, huyện Tam Nông chỉ có 2 làng nghề, đó là làng mộc Minh Đức xã Thanh Uyên được công nhận năm 2004, làng đan lát làng Bắc xã Hiền Quan được công nhận năm 2011.

1

Mới nhất

Xem nhiều nhất