Thứ Sáu, 23/3/2018
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên Báo Phú Thọ

  Ngày 19 - 3, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên Báo Phú Thọ do Báo Phú Thọ và Sở NN và PTNT phối hợp tổ chức.

 • Xây dựng nông thôn mới đem lại hiệu quả thiết thực ở Thanh Sơn

  Qua 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Thanh Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn huyện có 2 xã Lương Nha và Địch Quả được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM, các tiêu chí về xây dựng NTM của các xã trong huyện đều được nâng cao cả về số lượng và chất lượng; phát triển sản xuất theo nhiều mô hình mới đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

 • Hồng Đà đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 26/2, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo huyện Tam Nông; đại diện một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện cùng đông đảo nhân dân trong xã.

 • Y Sơn: Diện mạo mới từ xây dựng nông thôn mới

  Cũng như nhiều địa phương khác của huyện Hạ Hòa, xã Y Sơn bắt tay vào xây dựng nông thôn mới từ xuất phát điểm thấp, kinh tế thương mại, dịch vụ chậm phát triển; nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Song với ý chí quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng sự chung sức đồng lòng của người dân, đến nay sau 6 năm phấn đấu, Y Sơn đã có một diện mạo mới. 100% hệ thống đường giao thông từ đường xã, đường trục thôn, đường xóm, đường trục chính nội đồng đều được cứng hóa; trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể.

 • Thanh Thủy khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định được tầm quan trọng trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua huyện Thanh Thủy đã tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ, huy động cả hệ thống chính trị và phát huy nội lực của địa phương tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ xây dựng NTM. Nhờ vậy sau 7 năm triển khai thực hiện, Thanh Thủy đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng NTM.

 • Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai kế hoạch năm 2018

  Chiều 19-1, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Dương Hoàng Hương – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, các  huyện, thành, thị

 • Bộ LĐ-TB&XH đề nghị sửa đổi, bổ sung tiêu chí 'nữ lãnh đạo' về xây dựng NTM

  Quá trình triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM, vừa qua một số địa phương phản ánh vướng mắc trong việc thực hiện Tiêu chí số 18.6 về việc “Có ít nhất một nữ lãnh đạo ở xã” do Bộ LĐ-TB&XH ban hành vào tháng 12/2016.

 • Phát triển kinh tế lâm nghiệp, tạo đà xây dựng nông thôn mới

  Là một trong những địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Sơn, xã Yên Sơn có 65%  cư dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Do đất để phục vụ trồng lúa, hoa màu rất hạn chế, xã đã tận dụng gần 4 nghìn ha đất rừng phát triển cây lâm nghiệp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đó là một trong những hướng đi quan trọng để phát huy nội lực trong dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tạo đà cho xây dựng nông thôn mới.

 • Vai trò của MTTQ trong xây dựng nông thôn mới

  Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong tỉnh quan tâm, nhờ đó toàn tỉnh có 44 xã đạt NTM. Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, MTTQ các cấp trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại địa phương.

 • Thanh Ba: Dồn sức thực hiện tiêu chí giao thông

  Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), giao thông là một trong những tiêu chí quan trọng để tạo sức bật phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các tiêu chí khác. Vì vậy, trong xây dựng NTM, huyện Thanh Ba đã tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước, chủ động dành nguồn lực, lồng ghép các chương trình dự án, huy động sự tham gia của các doanh nghiệp và đóng góp tự nguyện của người dân để phát triển giao thông.