Thứ Sáu, 22/6/2018
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Nga Hoàng nỗ lực hoàn thành tiêu chí giao thông

  Nói về những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới (NTM), đồng chí Trịnh Tiến Xuân- Chủ tịch UBND xã Nga Hoàng (huyện Yên Lập) cho biết: “Mặc dù toàn xã chỉ có 20km đường giao thông nhưng cư dân sống rải rác, không tập trung nên việc huy động nhân dân đóng góp tiền để làm đường giao thông nông thôn là rất khó khăn. Song được sự đầu tư từ chương trình NTM, CT229 và nhân dân hiến đất làm đường, đến nay xã đã nhựa hóa, bê tông hóa được gần 15km”.

 • Khởi sắc nông thôn mới ở Minh Tiến

  Minh Tiến là xã thứ 2 được chọn làm điểm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của huyện Đoan Hùng. Sau hơn 6 năm triển khai, với sự nỗ lực của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xã, Minh Tiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được công nhận là xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017. 

 • Phùng Xá nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Sau 7 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới diện mạo nông thôn và cuộc sống của người dân xã Phùng Xá, huyện Cẩm Khê có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM theo đúng kế hoạch, xã phải đối mặt với nhiều khó khăn. 

 • Diện mạo nông thôn mới Trung Thịnh

  Về xã Trung Thịnh, huyện Thanh Thủy những ngày này, chúng tôi cảm nhận được bộ mặt nông thôn nơi đây đã thật sự thay đổi, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, sản xuất phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Có được thành quả đó là do sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Xây dựng nông thôn mới ở Xuân Áng: Khó về đích đúng lộ trình !

  Nhận xét về điều kiện để phát triển kinh tế của địa phương, ông Nguyễn Hữu Phụng - Chủ tịch UBND xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa cho biết: Xuân Áng đất rộng, người đông nhưng không có nghề phụ, thu nhập chính của người dân chủ yếu trông vào đồng ruộng và đồi rừng. Xã gần như không có loại cây, con gì là đặc sản hoặc xác định là trọng điểm để tập trung đầu tư. Chăn nuôi lợn vừa phát triển được một thời gian thì bị cơn bão tụt giá khiến nhiều hộ bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí phá sản. Vì thế, việc huy động nguồn lực tại chỗ để xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn.

 • Thanh Thủy phấn đấu sớm đạt huyện nông thôn mới

  Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy đã tích cực huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, toàn huyện đã có 12/14 xã đạt chuẩn NTM.

 • Tuổi trẻ đất Tổ xung kích xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị

  Với phương châm hành động “Mỗi thanh thiếu nhi một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở đoàn, hội một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ đất Tổ đã ra sức thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, để lại nhiều hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị trên địa bàn tỉnh.

 • Danh sách các huyện nghèo, thoát nghèo 2018 - 2020.

  Ngày 07/3/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 275/QĐ-TTg phê duyệt Danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018 - 2020,

 • Trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên Báo Phú Thọ

  Ngày 19 - 3, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và trao giải cuộc thi viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới” trên Báo Phú Thọ do Báo Phú Thọ và Sở NN và PTNT phối hợp tổ chức.

 • Xây dựng nông thôn mới đem lại hiệu quả thiết thực ở Thanh Sơn

  Qua 7 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Thanh Sơn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Toàn huyện có 2 xã Lương Nha và Địch Quả được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM, các tiêu chí về xây dựng NTM của các xã trong huyện đều được nâng cao cả về số lượng và chất lượng; phát triển sản xuất theo nhiều mô hình mới đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.