Thứ Tư, 20/3/2019
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
Xã Cao Xá đón nhận danh hiệu xã chuẩn nông thôn mới năm 2014
25/1/2015 19:22' Gửi bài này In bài này

 

Lãnh đạo huyện Lâm Thao trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về NTM cho xã Cao Xá 

Với tinh thần quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, đến nay, Cao Xá là 1 trong 6 xã của huyện Lâm Thao cán đích xây dựng NTM trong năm 2014.

Với tổng số nguồn vốn được đầu tư trên 42,5 tỷ đồng và nguồn vốn huy động từ công tác xã hội hóa, Cao Xá đã tập trung xây dựng các hạng mục công trình, đường giao thông phục vụ dân sinh. Đến nay, 100% đường giao thông nông thôn, đường liên xã, liên thôn trong xã đã được bê tông hóa và nhựa hóa; 70% đường trục chính nội đồng được cứng hóa; 60% hệ thống kênh mương tưới tiêu được kiên cố hóa. Nhờ đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng trên đơn vị diện tích bằng việc quy hoạch vùng sản xuất cánh đồng mẫu lớn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nên hiệu quả sản xuất nông nghiệp của xã nâng lên đáng kể. Năm 2014, sản lượng lương thực đạt gần 5.200 tấn. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa và môi trường cũng đạt được những kết quả khả quan. 100% các trường học thuộc xã đạt chuẩn Quốc gia; 23/23 khu có nhà văn hóa và khu thể thao đạt chuẩn; trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia và có 81% số người tham gia mua bảo hiểm y tế; 99,8% tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy chuẩn Quốc gia. Đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 25,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,07%. 

Sau 4 năm triển khai với những nỗ lực không ngừng, đến cuối năm 2014, xã Cao Xá đãhoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Lâm Thao đã trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cao Xá.


Nguồn: PhuThoPortal

Bài cùng chuyên mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website