Thứ Năm, 14/11/2019
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
Lễ trao thưởng các tác phẩm văn học nghệ thuật về nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 đã diễn ra tối 15/3 tại Hà Nội.
16/3/2016 7:58' Gửi bài này In bài này
le trao thuong tac pham van hoc nghe thuat ve xay dung nong thon moi hinh 0
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải cho những tác giả đạt giải Nhất cuộc thi.

 

Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Tăng Minh Lộc, Nguyên Cục trưởng – Chánh văn phòng Nông thôn mới Trung ương, Trưởng Ban tổ chức giải khẳng định: Công cuộc xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở nước ra mà chủ đề là nông dân đã tạo ra cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong nông nghiệp và nông thôn khắp mọi miền tổ quốc. 

Điều này đã tác động mạnh mẽ, lay động trái tim người nghệ sỹ thúc đẩy họ sáng tác. Các tác phẩm không chỉ phản ánh lịch sử của cuộc cách mạng mới ở nông thôn mà còn là món ăn tinh thần, bổ ích, góp phần làm phong phú cuộc sống tinh thần ở nông thôn, động viên tinh thần lao động hăng say của chính người nông dân. 

Ông Tăng Minh Lộc nhấn mạnh: “Hôm nay chúng ta tổ chức tôn vinh những tác giả có những tác phẩm xuất sắc không chỉ là khích lệ động viên những người đã đóng góp, làm phong phú thêm phần hồn trong phong trào phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. 

Hy vọng thông qua cuộc thi này sẽ giúp cho người cán bộ, nhân dân cả nước hiểu hơn về nông nghiệp – nông dân – nông thôn, thêm chia sẻ, chung sức xây dựng nông nghiệp Việt Nam hiện đại và văn minh hơn”. 

Qua 3 tháng phát động (từ tháng 8-11/2015), Ban tổ chức đã nhận được 2700 tác phẩm dự thi của trên 1.200 tác giả ở 3 thể loại gồm: Văn học – nhiếp ảnh và ca khúc sáng tác trong giai đoạn từ 2010- 2015. Qua chấm và lựa chọn Ban tổ chức đã chọn ra 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

le trao thuong tac pham van hoc nghe thuat ve xay dung nong thon moi hinh 1
Em Nguyễn Hùng Phúc tác giả trẻ nhất tham gia cuộc thi được nhận bằng khen.

 

Em Nguyễn Hùng Phúc, học sinh lớp 12 thuộc tỉnh Phú Yên, tác giả trẻ nhất cuộc thi nhận được bằng khen đối với thể loại ca khúc sáng tác chia sẻ: “Bài hát của em với tên là “Ngày trở về” chủ đề về nông thôn, với chủ đề này thì em nghĩ nông thôn luôn gắn bó với tuổi trẻ do đó em quyết định tham gia bằng hơi hướng ấm nhạc mới được hòa âm, sáng tác theo cách riêng của tuổi trẻ. Qua cuộc thi này em muốn tuổi trẻ hay cố gắng rồi sẽ thành công”./.


Nguồn: vov.vn

Bài cùng chuyên mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website