Thứ Tư, 20/3/2019
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai kế hoạch năm 2018
22/1/2018 9:11' Gửi bài này In bài này

img8720-1516352499
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Năm 2017, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về thời tiết, dịch bệnh, thị trường, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hầu hết các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Giá trị tăng thêm nông lâm nghiệp, thủy sản đạt 7.379,8 tỷ đồng, chiếm 23% cơ cấu kinh tế chung toàn tỉnh. Cơ cấu lại sản xuất trên cơ sở khai thác lợi thế và phát triển các cây trồng, vật nuôi chủ lực gắn với xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ và có nhiều tín hiệu tích cực; hầu hết sản lượng các loại cây trồng, vật nuôi đều cao hơn so với cùng kỳ. Công tác tham mưu, chỉ đạo đã bám sát điều kiện thực tế, kịp thời xử lý các sự cố do thiên tai gây ra. Chú trọng chỉ đạo thực hiện đổi mới tổ chức sản xuất kinh tế tập thể, tích cực thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn. Công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp được triển khai mạnh mẽ. Bước đầu hình thành và phát triển hình thức liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trên rau, quả, chè, thịt. Quyết liệt chỉ đạo xử lý các tồn tại kéo dài trong công tác hoàn ứng vốn và quyết toán dự án quá hạn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm. Toàn tỉnh có 60 xã đạt chuẩn nông thôn mới (về đích trước 3 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đề ra về số xã đạt chuẩn nông thôn mới), làm thay đổi bộ mặt nhiều vùng nông thôn và cải thiện đời sống của người dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017, mục tiêu, giải pháp để thực hiện kế hoạch năm 2018, nhất là vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng trừ dịch bệnh; dồn đổi, tích tụ ruộng đất; liên kết sản xuất; xây dựng nông thôn mới.

img8708-1516354613

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã nhấn mạnh số nội dung ngành Nông nghiệp cần quan tâm trong năm 2018. Trong đó, tập trung vào việc kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của ngành theo hướng rút gọn các đơn vị, đầu mối. Làm tốt công tác quản lý Nhà nước về cung ứng giống, vật tư nông nghiệp. Đồng chí lưu ý, cần tập trung sản xuất theo chuỗi giá trị, với mục tiêu đưa các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh vào các siêu thị. Quan tâm thu hút phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trong đó, quan trọng là xây dựng các mô hình sản xuất phải phù hợp với địa phương, thị trường. Dồn đổi, tích tụ sản xuất với diện tích lớn để sản xuất hàng hóa. Quan tâm đến bảo vệ sản xuất, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Đồng chí giao ngành Nông nghiệp tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh để có biện pháp xử lý các đối tượng sử dụng các công cụ đánh bắt tiêu diệt nguồn lợi thủy sản, nhất là việc sử dụng kích điện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, năm 2018, ngành Nông nghiệp và các địa phương không được chủ quan trong công tác phòng chống thiên tai; yêu cầu UBND các huyện rà soát các dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn, không để nợ đọng xây dựng cơ bản, tập trung xây dựng nông thôn mới đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Nguồn: baophutho.vn

Bài cùng chuyên mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website