Thứ Tư, 20/3/2019
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
Hồng Đà đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
6/3/2018 9:14' Gửi bài này In bài này
hda.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn NTM” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Đà
Khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Hồng Đà chỉ đạt 8/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí của tỉnh. Sau 7 năm thực hiện xây dựng NTM, xã đã huy động được tổng nguồn vốn trên 28 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp được trên 5,9 tỷ đồng. Từ những nguồn lực huy động, những năm qua xã Hồng Đà đã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, chú trọng thực hiện công tác giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Tính đến hết năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều của xã giảm xuống còn 2,16%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 28 triệu đồng/năm, không còn nhà tạm, nhà dột nát; 91% người có việc làm ổn định; 100% khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa. Các tiêu chí về giao thông, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng đều đạt và vượt chỉ tiêu theo quy định. Với những kết quả đạt được, xã Hồng Đà đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tam Nông trao Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” và chứng nhận “Xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế đến năm 2020” cho Hồng Đà. Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM của địa phương đã được nhận Giấy khen của UBND huyện.

Nguồn: phuthoportal.

Bài cùng chuyên mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website