Thứ Ba, 25/2/2020
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
Chi bộ Minh Tiến lãnh đạo xây dựng nông thôn mới
14/9/2018 9:41' Gửi bài này In bài này

img7813-1536764361Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, nhiều đảng viên đã gương mẫu trong cải tạo vườn tạp, đưa các giống cây ăn quả cho thu nhập cao vào canh tác.


Theo đồng chí Lưu Thị Minh, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu dân cư hiện Minh Tiến có 160 hộ, 580 nhân khẩu, Chi bộ có 25 đảng viên. Thời gian qua, công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm, các chủ trương, nghị quyết của Đảng đều được quán triệt kịp thời đến cán bộ, đảng viên. Để lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, Chi bộ đã phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. 

Chi bộ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng nông thôn mới; phân công đảng viên chịu trách nhiệm thực hiện những công việc cụ thể, gương mẫu đi đầu trong hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công làm đường giao thông và các công trình phúc lợi khác. 

Những việc làm thiết thực, cụ thể của đảng viên đã tác động trực tiếp đến người dân, giúp họ nhận thức về xây dựng nông thôn mới là phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế, văn hóa, xã hội mà người thụ hưởng là người dân. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ, chi ủy luôn lắng nghe ý kiến của đảng viên phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó tham mưu cho Đảng ủy xã có giải pháp thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Chi bộ đã ra các nghị quyết chuyên đề, thành lập các tiểu ban để xây dựng, vận động nhân dân thực hiện; chỉ đạo các đoàn thể đẩy mạnh phong trào thi đua, vận động, đoàn viên hội viên tích cực tham gia ngày công, đóng góp vốn đối ứng để tiếp nhận xi măng hỗ trợ của tỉnh làm đường giao thông bê tông. Việc huy động đóng góp của nhân dân trong xây dựng chương trình nông thôn mới được khu công khai, minh bạch nên nhân dân đồng tình hưởng ứng và đã hiến 15.280m2 đất, tài sản trên đất để xây dựng các công trình giao thông nông thôn. 

Hiện trong khu có 4,8km đường trục xã bằng bê tông xi măng loại A; 0,3km đường trục thôn xóm loại B, đường ngõ xóm bằng bê tông xi măng loại C gần 600m; Chi bộ lãnh đạo các đoàn thể vận động nhân dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Về phát triển kinh tế, Chi bộ thống nhất chủ trương khuyến khích nhân dân đầu tư phát triển sản xuất, các đoàn thể hưởng ứng bằng cách ký hợp đồng ủy thác vay vốn ngân hàng để hội viên có vốn đầu tư phát triển dịch vụ, chăn nuôi, cải tạo ao, vườn có mức thu nhập cao. 

Ngoài ra, Chi bộ vận động nhân dân dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất để đẩy mạnh phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ theo hướng sản xuất hàng hóa, đầu tư thâm canh phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh giỏi. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của khu đạt trên 27 triệu đồng/người/năm, khu không còn nhà tạm…

Những kết quả mà chi bộ khu Minh Tiến đạt được trong lãnh đạo nhân dân xây dựng nông thôn mới thể hiện rõ sự năng động, sáng tạo của chi bộ trong việc vận dụng hiệu quả các nghị quyết của Đảng vào thực tế cuộc sống; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên và sức mạnh của quần chúng nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới ở cơ sở. Bí thư chi bộ Lưu Thị Minh khẳng định: Chi bộ luôn tạo sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.


Nguồn: baophutho.vn

Bài cùng chuyên mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website