Chủ Nhật, 5/4/2020
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
Kiểm tra hiệu quả mô hình xây dựng Nông thôn mới của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
27/2/2020 9:54' Gửi bài này In bài nàyTại các mô hình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận xét mô hình bước đầu đã được triển khai hiệu quả, mang lại những thay đổi tích cực tới đời sống kinh tế các hội viên phụ nữ. Đây là mô hình hay, cần được nhân rộng trong hội viên phụ nữ và hộ chăn nuôi tại các địa phương. Hội Phụ nữ các cấp cần phối hợp chặt chẽ cùng ngành Nông nghiệp thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình đàn dê; triển khai hướng dẫn kĩ thuật chăn nuôi và đánh giá hiệu quả mô hình cụ thể trong thời gian tới. 


Thăm “Con đường hoa” của hội viên phụ nữ khu 1, xã Sơn Cương (Thanh Ba) là một trong những mô hình điển hình xã hội hóa, có sự tham gia tích cực của người dân, trong đó hội viên phụ nữ với vai trò nòng cốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý thức tự giác của người dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ trong công tác chỉnh trang cảnh quan đường làng, ngõ xóm. Đồng chí mong muốn những “Con đường hoa” được nhân rộng hơn nữa để góp phần tạo diện mạo nông thôn mới kiểu mẫu khang trang, sạch đẹp. Trong quá trình thực hiện, các hội viên phụ nữ cần lựa chọn giống cây phù hợp với khí hậu, thời tiết, có sức sống tốt để trồng và thường xuyên chăm sóc, giữ gìn đường hoa để đạt hiệu quả lâu dài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cũng đánh giá cao những sáng tạo, nỗ lực của các cấp hội phụ nữ và các hội viên trong việc triển khai các mô hình hiệu quả, giúp cho hội viên phụ nữ thay đổi nhận thức về khởi sự kinh doanh, lựa chọn được hướng chăn nuôi phù hợp. Qua đó góp phần phát triển kinh tế, thoát nghèo và từng bước vươn lên làm giàu chính đáng; xây dựng quê hương ngày một xanh, sạch, đẹp; góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.


                                                                                                                                                          Huy Lê

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Bài cùng chuyên mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website