Thứ Tư, 29/1/2020
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Làng nghề chè Phú Thịnh - Bước phát triển sau khi được công nhận làng nghề

         Chúng tôi có dịp tới thăm làng nghề chè Phú Thịnh – xã Phú Hộ (thị xã Phú Thọ) vào một ngày nắng oi ả. Trước mắt chúng tôi là những đồi chè bạt ngàn, xanh mơn mởn ôm trọn mảnh đất nơi đây. Làng nghề chè Phú Thịnh được UBND tỉnh công nhận làng nghề vào tháng 12/2014. Với sự đầu tư, chăm sóc, đến nay, làng nghề đã dần phát triển và được xác định là cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở địa phương.

 • Làng nghề sản xuất và chế biến chè Ngọc Đồng - Động lực cho phát triển kinh tế địa phương

         Thục Luyện là một xã nằm ở vùng hạ của huyện Thanh Sơn có diện tích tự nhiên là 2.551,8 ha. Xã có quốc lộ 32A, tỉnh lộ 316, 317, 322 chạy qua. Dân số 5203 người với 1362 hộ, có 12 khu hành chính. Xã có 6 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc Mường chiếm 38%. Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp với nhiều loại cây trồng, trong đó chè là cây công nghiệp chủ lực của địa phương.

 • Xã Hùng Long - huyện Đoan Hùng đón nhận bằng công nhận Làng nghề Hoa và cây cảnh

  Xã Hùng Long là một trong những xã có truyền thống ươm, chiết cây, làm cây giống như cây Vải thiều, Vải chín sớm, Vải, Cam Thanh hà, quất cảnh từ những năm 1970-1980 của huyện Đoan Hùng.      

 • Tỉnh Phú Thọ phát triển làng nghề nón lá Sai Nga

  Làng nón bên dòng Sông Thao (xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) đã nổi tiếng từ lâu với những sản phẩm nón lá thanh tú, bình dị, bền đẹp.​​

 • Làng nghề sản xuất và chế biến nông lâm sản Công Nông: Trên đà phát triển

  PhuthoPortal - Chúng tôi về thăm Làng nghề sản xuất và chế biến nông lâm sản Công Nông, xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa vào một buổi sáng se lạnh cuối thu. Tại các xưởng chè khô, xưởng gỗ bóc của làng nghề không khí nhộn nhịp, người dân lao động nơi đây đang hăng hái bắt đầu một ngày làm việc mới.

 • Nghề chè làng Khuôn

  PTO- Sản phẩm chè khô của các hộ sản xuất, chế biến chè ở làng nghề chè Khuôn, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, đều được đại lý nhà anh Nguyễn Văn Thư và một số đại lý trong làng thu mua. Chính vì đầu ra ổn định nên nguồn thu nhập của người sản xuất và chế biến chè ở khu Khuôn luôn được đảm bảo.

 • Tam Nông phát triển làng nghề

  Hiện nay trong tổng số 52 làng nghề của tỉnh được công nhận, huyện Tam Nông chỉ có 2 làng nghề, đó là làng mộc Minh Đức xã Thanh Uyên được công nhận năm 2004, làng đan lát làng Bắc xã Hiền Quan được công nhận năm 2011.

 • Phú Thọ:Năm 2014, công nhận thêm 6 làng nghề

  Ngày 17/12/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ có Quyết định số 3225/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận làng nghề khu vực nông thôn cho 6 làng nghề, gồm: Làng nghề hoa và cây cảnh Hùng Long, xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng; Làng nghề sản xuất bún, bánh và dịch vụ xóm Chùa, xã Phú Nham, huyện Phù Ninh; Làng nghề hoa và cây cảnh Phương Viên, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy; Làng nghề chế biến gỗ thành khí và đồ mộc gia dụng Phù Lao, xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy; Làng nghề rau an toàn Văn Phú, xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê; Làng nghề sản xuất và chế biến chè Phú Thịnh, xã Phú Hộ, Thị xã Phú Thọ. 

1