Thứ Ba, 11/12/2018
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Tỉnh Phú Thọ tham gia Hội chợ làng nghề Việt Nam năm 2018

  Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội làng nghề Việt Nam tổ chức Hội chợ làng nghề Việt Nam và Hội thảo quốc tế về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2018 tại Hà Nội.

 • Hương Nộn giữ vững, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

  Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2016, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông đạt chuẩn nông thôn mới. Cũng từ đó, Hương Nộn “thay da, đổi thịt” từng ngày với nhiều ngôi nhà mới khang trang, san sát đua nhau mọc lên; các tuyến đường bê tông trải dài tới từng ngõ, xóm; hệ thống giao thông nội đồng được cứng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, những cánh đồng mẫu lớn xanh mướt, mô hình rau an toàn nhà lưới hay trang trại quy mô khép kín cũng bắt đầu xuất hiện. Cuộc sống sung túc đang hiện hữu trên vùng đất nhiều tiềm năng này.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Ngọc Quan

  Trên lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mặc dù con đường về đích còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng đã phát huy những lợi thế của địa phương, nỗ lực từng ngày, tháo gỡ từng nút thắt, cùng nhau chung sức phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng NTM.

 • Xây dựng nông thôn mới ở huyện vùng cao

  Tân Sơn là huyện miền núi, nhiều thành phần dân tộc, trình độ dân trí không đồng đều, cơ sở vật chất, hạ tầng còn yếu kém là những yếu tố gây khó khăn trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). 

 • Xuân Thủy bứt phá để xây dựng xã nông thôn mới

  Xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập có địa thế đồi gò xen kẽ đồng ruộng, dịch vụ thương mại kém phát triển, trình độ dân trí không đồng đều, thu nhập của người dân ở mức trung bình; tỷ lệ hộ nghèo còn đến 16%, qua rà soát xã mới chỉ đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM); còn 6 tiêu chí “cứng” chưa đạt là: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở khu dân cư, thu nhập, hộ nghèo, môi trường và an toàn thực phẩm. Trước những khó khăn đó, Đảng bộ và nhân dân xã đã và đang tích cực phát huy nội lực củng cố các tiêu chí để phấn đấu về đích NTM vào năm 2019.

 • Chi bộ Minh Tiến lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Là khu dân cư đầu tiên của huyện Yên Lập được công nhận khu dân cư nông thôn mới năm 2017, Chi bộ và nhân dân khu Minh Tiến, xã Đồng Thịnh đang quyết tâm đoàn kết vượt khó, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần để xã sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

 • Xây dựng khu dân cư nông thôn mới

  Xây dựng khu dân cư nông thôn mới (KDCNTM) được huyện Cẩm Khê triển khai tại 114 khu dân cư của 23 xã. Sau 1 năm thực hiện, đã có những kết quả đáng ghi nhận, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, tạo sức bật trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

 • Duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới ở Lâm Thao

  Đồng chí Cao Ngọc Hoành - Chủ tịch UBND xã Cao Xá cho biết: Ngay sau khi được công nhận NTM, xã Cao Xá đã có các giải pháp cụ thể nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí cho từng năm, nhất là đối với các tiêu chí như: Thu nhập, hộ nghèo, y tế, môi trường, hệ thống chính trị, trong đó tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. 

 • Tiên Du sau 4 năm xây dựng nông thôn mới

  Tiên Du là xã đầu tiên cán đích nông thôn mới (NTM) của huyện Phù Ninh.Về Tiên Du hôm nay, sự đổi thay được thể hiện qua những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại; đường nội đồng bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa cơ giới vào sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thành quả đó có được do sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo và sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân trong quá trình xây dựng NTM.  

 • Tề Lễ tập trung xây dựng nông thôn mới

  Mới được cử về giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã Tề Lễ, huyện Tam Nông từ tháng 12 năm 2017, còn nhiều bỡ ngỡ trong công việc nhưng đồng chí Trần Xuân Bình đã xác định: Đảng ủy, chính quyền phải có sự nhất trí, thống nhất cao trong mọi công việc để lãnh, chỉ đạo toàn dân hoàn thành các mục tiêu, Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra. Một trong những mục tiêu chính mà Đảng bộ, nhân dân địa phương đang quyết tâm phấn đấu trong năm 2018 là hoàn thành các tiêu chí để đề nghị xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, xã đã hoàn thành 18/19 tiêu chí, vượt 10 tiêu chí so với đầu nhiệm kỳ, chỉ còn tiêu chí về vệ sinh môi trường nông thôn đang phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới. 

Mới nhất

Xem nhiều nhất