• Sắc Xuân trên những con đường kiểu mẫu

  Con đường về khu 3, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập trước đây có nhiều đoạn mọc đầy cỏ dại, rác thải thì hôm nay đã được thay bằng con đường hoa rực rỡ sắc màu. Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Nên dẫn chúng tôi đi dạo quanh một vòng ngõ xóm để thấy được sự đủ đầy, no ấm trong mỗi nếp nhà. Đồng lòng với chủ trương xây dựng khu NTM kiểu mẫu, các hộ và con em xa quê đã đóng góp gần một tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường sau khi được bê tông hóa, nhựa hóa tiếp tục được chỉnh trang, mở rộng; đường trục chính được trồng hoa và cây xanh, lắp đặt đường điện thắp sáng. “Con đường là niềm tự hào, phấn khởi của người dân trong khu. Mỗi người một việc, không ai bảo ai đều tự giác chăm sóc cây, hoa, quét dọn đường sạch sẽ, ANTT được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày một nâng cao”, đồng chí Nên cho biết.

 • Tam Nông nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  Sau hơn 10 năm, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Tam Nông đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Xã mới Hanh Cù cán đích nông thôn mới

  Trở về xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba những ngày này trong không khí toàn dân háo hức thi đua lập thành tích chào mừng ngày đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuy phải chịu những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng vẫn có thể cảm nhận thấy rõ những đổi thay trong diện mạo nông thôn nơi đây, những ngôi nhà mới khang trang được mọc lên, những con đường mới được xây dựng, các công trình phúc lợi, trường học, trạm y tế khang trang, gương mặt những người dân nơi đây luôn vui tươi, phấn khởi,...

 • Góp sức riêng, mở rộng đường chung

   “Đi các xã trên địa bàn huyện, nhìn những tuyến đường bê tông sạch đẹp, hai bên trồng hoa, bà con đi lại thuận tiện, trong khi đó khu mình vẫn đường đất, hai xe tránh nhau còn khó. Những lúc như thế, tôi mơ về một con đường mới lắm”- đó là ước mơ không chỉ riêng của gia đình ông bà Nguyễn Bá Lộc-Bùi Thị Nhinh, khu 8, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh. Nhưng để biến ước mơ đó trở thành hiện thực thì cùng với sự hỗ trợ về ngân sách của Nhà nước còn rất cần đến sự đồng lòng, góp sức riêng, mở rộng đường chung của toàn thể nhân dân.  

 • Bưởi Đoan Hùng “lên sàn” thời COVID-19

  Các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, sàn giao thương online… đã và đang trở thành kênh tiêu thụ hiệu quả cho nông sản, đặc sản của tỉnh trong mùa dịch, đặc biệt là quả bưởi Đoan Hùng. Người trồng bưởi hiện nay có thể dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận với người tiêu dùng rộng khắp cả nước.

 • Hương Lung về đích nông thôn mới

  Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê đã huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, làm thay đổi diện mạo nông thôn và tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí và đang tiến hành thẩm định xã đạt chuẩn NTM. 

 • Tam Nông chuyển mình từ xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Tam Nông có những bước bứt phá toàn diện. Mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra được thực hiện hiệu quả, chất lượng các xã NTM được nâng lên. Nhờ đó, đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp; trường học, trạm y tế được đầu tư khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

 • Gia tăng giá trị sản phẩm địa phương

  Với tiềm năng, lợi thế về các sản phẩm chuyên nghiệp cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, thời gian qua, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, đồng thời giúp phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng gia tăng giá trị nông sản, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm của vùng Đất Tổ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

 • Thanh Ba đánh giá phân loại sản phẩm OCOP cấp huyện

  Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 huyện Thanh Ba vừa tổ chức họp đánh giá, xếp hạng các sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2021.

 • Hội Cựu chiến binh Thọ Văn, Tam Nông tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Hội Cựu chiến binh xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, Phú Thọ có tổng số 263 hội viên, trong đó có 47 hội viên là Đảng viên, các hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội thuộc 8 khu dân cư trên địa bàn xã. Nhiều năm qua, với vai trò là chủ sự trong gia đình, các hội viên hội CCB xã Thọ Văn đã có những đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng gia đình văn hóa mới, cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, vượt mọi khó khăn xây dựng địa phương xã Thọ Văn ngày càng phát triển và đổi mới.

 • Huyện Hạ Hòa có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Chín  tháng đầu năm 2021, huyện Hạ Hòa có thêm 3 xã Minh Hạc, Bằng Giã và Lang Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn (NTM), nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của huyện lên thành 8 xã.

 • Thẩm định xã Hoàng Cương đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 17/9, đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020 tại xã Hoàng Cương, huyện Thanh Ba.

 • Xã Thanh Minh quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021

  Năm 2014, xã Thanh Minh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), là một trong những xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM. 

 • Thị xã Phú Thọ: Phát triển hạ tầng nâng cao chất lượng nông thôn mới

  Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là một trong những mục tiêu quan trọng của thị xã Phú Thọ trong những năm gần đây. Thời gian qua, thị xã đã tập trung huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo diện mạo đô thị hiện đại, văn minh, nâng cao chất lượng nông thôn mới, hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

 • Phát huy vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới

  Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới nhiều hoạt động, chương trình phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội nông dân trong tỉnh đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Trung ương Hội nông dân Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể của mình, tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (NTM).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website