• Lâm Thao nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Bên cạnh tiếp tục nâng chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, các xã nông thôn mới (NTM) của huyện Lâm Thao đang tập trung tuyên truyền và huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao theo đúng lộ trình đã đề ra. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong huyện.

 • Đổi mới, sáng tạo, phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng huyện Phù Ninh cơ bản đạt huyện nông thôn mới

  5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phù Ninh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. 

 • Tân Sơn- Giao thông “đi trước mở đường”

  Tân Sơn là huyện miền núi, trước kia đường xá đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, về Tân Sơn hôm nay, những con đường dốc cao, hiểm trở, khi xưa đã dần được thay bằng các tuyến đường lớn rộng mở về tới bản. Nhiều cây cầu mới được xây dựng cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Có được kết quả đó là nhờ sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện các giải pháp để đầu tư cho hạ tầng giao thông.

 • Đổi thay ở Phù Ninh

  Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn ở Phù Ninh ngày càng khởi sắc. Kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Cơ cấu lao động có bước chuyển dịch mạnh mẽ, các công trình được đầu tư xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả.

 • Nông thôn mới khởi sắc

  Sau 5 năm tích cực triển khai thực hiện, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) thực sự trở thành “luồng gió mới”, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ rộng khắp toàn huyện Tam Nông, được nhân dân tích cực ủng hộ, phát huy vai trò chủ thể cùng với Nhà nước thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng NTM. 

 • Khởi sắc nông thôn mới ở Lệ Mỹ

  Những ngôi nhà mới khang trang, những con đường bê tông sạch đẹp nối liền các khu; trường học, trạm y tế được xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên… Đó là những thành công mà Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã mang lại cho người dân vùng quê Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh, là kết quả từ sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân để mang lại diện mạo nông thôn khởi sắc hôm nay.

 • Xã Thục Luyện đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  Trong không khí cả nước phấn đấu thi đua lập thành tích trào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chiều ngày 29/6/2020, UBND xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự có đồng chí Phan Trọng Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Tú Anh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Sơn, các ban, ngành của huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Thục Luyện.

 • Xã Phú Lạc đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

  Chiều ngày 29/6, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hà Đức Huynh – Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư, trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, hiệu trưởng các trường THCS các xã Hùng Việt, Yên Tập, Tạ Xá, Chương Xá; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Phú Lạc và bà con nhân dân, đại diện con em xã Phú Lạc xa quê đang sinh sống, công tác trong mọi miền Tổ quốc.

 • Cẩm Khê tập trung phát triển hệ thống giao thông

  Là tiêu chí thứ 2 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phát triển giao thông nông thôn được xem là nội dung khó thực hiện đối với các tỉnh miền núi cũng như vùng đất giữa như huyện Cẩm Khê. Tuy nhiên, nhờ thực hiện những giải pháp đồng bộ, sáng tạo, huyện Cẩm Khê đã có tốc độ phát triển giao thông nông thôn khá nhanh. 

 • Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Thủy: Chìa khóa mở thành công

  Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Thanh Thủy đã linh hoạt trong vận động người dân thông qua các mô hình dân vận khéo, khơi dậy được sức dân. Đây cũng là cách làm sáng tạo, góp phần tạo nên thành công trong xây dựng huyện nông thôn mới Thanh Thủy.

 • Thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới Thành phố Việt Trì

  Sáng  ngày 11/6/2020, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh – Phó Giám đốc Sở  Nông nghiệp và PTNT làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành phụ trách các tiêu chí nông thôn mới tỉnh đã tiến hành thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Việt Trì. Tiếp và làm việc với đoàn về phía TP Việt Trì có các đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, cùng lãnh đạo các phòng, ban của thành phố có liên quan.

 • Huyện Hạ Hòa có thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 05/6/2020, đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Trưởng đoàn thẩm định tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc, kiểm tra thực tế kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) tại 3 xã Đại Phạm, Hương Xạ, Văn Lang - huyện Hạ Hòa, đây là các xã đề nghị thẩm định, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Cùng tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Hạ Hòa, đại diện các phòng, ban của huyện, thường trực đảng ủy và UBND các xã.

 • Bảo Yên phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới

  Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới là vấn đề quan trọng được cấp ủy, chính quyền xã Bảo Yên đặt ra sau quá trình nỗ lực cán đích nông thôn mới. Thực tế cho thấy, việc đạt được các tiêu chí đã khó song làm thế nào để giữ được các tiêu chí lại càng khó hơn. Vì thế ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn, Bảo Yên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vận dụng nhiều cách làm phù hợp nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

 • Thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Thanh Thủy

  Ngày 26/5, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành phụ trách các tiêu chí nông thôn mới tỉnh đã tiến hành thẩm tra kết quả xây dựng huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Thanh Thủy có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

 • Nông nghiệp Hạ Hòa phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và bền vững

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Hạ Hòa đã tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website