• Cựu chiến binh Đặng Văn Ngự làm giàu từ nuôi ốc nhồi

  Ở xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, rất nhiều người biết cựu chiến binh Đặng Văn Ngự bởi ông là người luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế từ nuôi ốc nhồi giống và thương phẩm. Trừ chi phí, thu nhập hằng năm từ nuôi ốc nhồi của gia đình ông Ngự cho lợi nhuận 500 đến 700 triệu đồng.

 • Thanh Thủy: Phát triển giao thông nông thôn

  Là đơn vị thứ 2 của tỉnh được công nhận huyện nông thôn mới (NTM), những năm gần đây, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) của huyện Thanh Thủy ngày càng hoàn thiện. Mạng lưới giao thông được mở rộng, các tuyến đường từng bước được cải tạo, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Phấn đấu đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

  Khu dân cư số 18 xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy hiện có 141 hộ với 651 nhân khẩu, 95% là người dân tộc Mường. Đây là 1 trong 2 khu được Đảng ủy, UBND xã lựa chọn là đơn vị điểm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu để nhân rộng.

 • Diện mạo mới, nguồn lực mới

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã chính thức công nhận huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

 • Huyện Thanh Thủy đón nhận Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba

  Ngày 18/12, huyện Thanh Thủy tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

 • Thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thủy cán đích nông thôn mới

  Trong các ngày 23 và 24/10/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký các quyết định công nhận huyện Thanh Thủy, Thành phố Việt Trì đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

 • Thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận nông thôn mới đối với thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thủy

  Ngày 12/9, đoàn công tác liên ngành của trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) Trung ương làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra thực tế, thẩm định hồ sơ công nhận thành phố Việt Trì hoàn thành xây dựng NTM, huyện Thanh Thủy đạt chuẩn NTM.

 • Thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy sớm về đích Nông thôn mới!

  Ngày 17/8, đoàn công tác liên ngành của Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm trưởng đoàn, cùng đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc, kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Tú Anh – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Thủy: Chìa khóa mở thành công

  Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Thanh Thủy đã linh hoạt trong vận động người dân thông qua các mô hình dân vận khéo, khơi dậy được sức dân. Đây cũng là cách làm sáng tạo, góp phần tạo nên thành công trong xây dựng huyện nông thôn mới Thanh Thủy.

 • Bảo Yên phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới

  Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới là vấn đề quan trọng được cấp ủy, chính quyền xã Bảo Yên đặt ra sau quá trình nỗ lực cán đích nông thôn mới. Thực tế cho thấy, việc đạt được các tiêu chí đã khó song làm thế nào để giữ được các tiêu chí lại càng khó hơn. Vì thế ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn, Bảo Yên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vận dụng nhiều cách làm phù hợp nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

 • Thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Thanh Thủy

  Ngày 26/5, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành phụ trách các tiêu chí nông thôn mới tỉnh đã tiến hành thẩm tra kết quả xây dựng huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Thanh Thủy có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

 • Thanh Thủy hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  Sau 9 năm, huyện Thanh Thuỷ đã huy động mọi nguồn lực và triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, đến nay, Thanh Thủy đã có 14/14 xã đạt chuẩn NTM và đã hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện NTM. Hiện huyện đang trình cẩp có thẩm quyền thẩm định và công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

 • Diện mạo nông thôn mới Trung Thịnh

  Về xã Trung Thịnh, huyện Thanh Thủy những ngày này, chúng tôi cảm nhận được bộ mặt nông thôn nơi đây đã thật sự thay đổi, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, sản xuất phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Có được thành quả đó là do sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Thanh Thủy phấn đấu sớm đạt huyện nông thôn mới

  Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy đã tích cực huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí. Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện đã có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, toàn huyện đã có 12/14 xã đạt chuẩn NTM.

 • Huyện Thanh Thuỷ đăng ký xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014-2015

1 2

Mới nhất

Liên kết website