• Phát triển nông nghiệp hàng hóa

  Xác định phát triển nông nghiệp hàng hoá đúng hướng sẽ tạo bước đột phá về phát triển kinh tế, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn đã chủ động đề ra các giải pháp, trong đó chú trọng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu thị trường, từng bước hướng tới tạo vùng sản xuất hàng hóa tập trung, phát triển kinh tế hộ, nâng cao đời sống người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Thanh Sơn đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

  UBND huyện Thanh Sơn vừa tổ chức họp, đánh giá về tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2022.

 • “Chuyển mình” từ Nghị quyết

  Là xã miền núi, trình độ dân trí không đồng đều, địa hình chủ yếu là đồi núi, việc xây dựng kết cấu hạ tầng, quy hoạch và phát triển sản xuất tập trung theo các mô hình kinh tế còn khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chương trình kinh tế nông nghiệp trọng điểm trên cơ sở gắn với thực tiễn nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có của địa phương.

 • Huyện Thanh Sơn (Phú Thọ): Bước đột phá sau nhiều năm xây dựng Nông thôn mới

  Với nhiều chủ trương, chính sách và các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, sau hơn 10 năm đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới, diện mạo kinh tế - xã hội huyện Thanh Sơn có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt. 22/22 xã trên địa bàn huyện đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch và công bố quy hoạch nông thôn mới đến toàn thể người dân.

 • Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

  Cùng với kho tàng di sản văn hóa độc đáo, Phú Thọ còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch. Những năm qua, hướng mở triển vọng này đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân trong tỉnh chung tay nỗ lực triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Trong đó, phát triển các sản phẩm OCOP gắn với du lịch đang là hướng đi mới được nhiều địa phương tập trung nguồn lực thực hiện và bước đầu đã mang lại kết quả khả quan, không những nâng cao giá trị kinh tế, hiệu quả sản xuất nông nghiệp, cải thiện đời sống người dân mà còn thiết thực góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, tạo động lực phát triển bền vững…

 • Phú Thọ: Trồng cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ, ông nông dân thu nhập khủng

  Từ trồng những cây ăn quả truyền thống, ông Vũ Xuân Trường (trú tại khu Đồng Tiến, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây Sachi. Nhờ loại cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ mắt này, ông Trường thu về lợi ích kinh tế không tưởng.

 • Cự Thắng nỗ lực về đích nông thôn mới

  Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của toàn thể người dân, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn đã đã đạt 18/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM). Địa phương đang nỗ lực hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông để phấn đấu đạt xã NTM vào cuối năm nay.

 • Xã Thục Luyện đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  Trong không khí cả nước phấn đấu thi đua lập thành tích trào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chiều ngày 29/6/2020, UBND xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự có đồng chí Phan Trọng Tấn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Tú Anh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Sơn, các ban, ngành của huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Thục Luyện.

 • Sơn Hùng đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 22-2, UBND huyện Thanh Sơn tổ chức công bố, trao Bằng công nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) cho xã Sơn Hùng.

 • Huyện Thanh Sơn đăng ký xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014-2015

1

Mới nhất

Liên kết website