• Phú Thọ: gìn giữ, phát triển làng nghề truyền thống

  Xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê được biết đến là làng đa nghề bởi nơi đây có tới 3 nghề truyền thống có tuổi đời vài chục năm đang được người dân gắn bó, gìn giữ và phát triển, tạo ra những sản phẩm chất lượng, có sức cạnh tranh trên thị trường.

 • Hương Lung về đích nông thôn mới

  Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê đã huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, làm thay đổi diện mạo nông thôn và tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đến nay, xã đã đạt 19/19 tiêu chí và đang tiến hành thẩm định xã đạt chuẩn NTM. 

 • Gia tăng giá trị sản phẩm địa phương

  Với tiềm năng, lợi thế về các sản phẩm chuyên nghiệp cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, thời gian qua, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã và đang phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, đồng thời giúp phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng gia tăng giá trị nông sản, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm của vùng Đất Tổ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

 • Nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

  Với phương châm "Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, ngay sau khi đón nhận xã nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019, xã Sơn Tình, huyện Cẩm Khê đã tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí với đích đến là NTM nâng cao, kiểu mẫu. 

 • Khánh thành công trình thanh niên "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

  Sáng 15/10, Tỉnh đoàn đã  tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” tại xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê. 

 • Nón lá làng Dền: Sản phẩm du lịch làng nghề trên quê hương Đất Tổ

  Nếu như xứ Huế mộng mơ nổi tiếng với chiếc nón bài thơ mỏng manh, dịu dàng cùng tà áo dài tím thướt tha thì ở miền Trung du Đất Tổ - quê hương của rừng cọ đồi chè lại quen thuộc với những chiếc nón lá trang nhã, chắc khỏe mà bình dị gắn liền với hình ảnh thân thương trong cuộc sống hàng ngày của những người dân thôn quê.

 • Xã Phú Lạc đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

  Chiều ngày 29/6, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hà Đức Huynh – Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư, trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, hiệu trưởng các trường THCS các xã Hùng Việt, Yên Tập, Tạ Xá, Chương Xá; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Phú Lạc và bà con nhân dân, đại diện con em xã Phú Lạc xa quê đang sinh sống, công tác trong mọi miền Tổ quốc.

 • Cẩm Khê tập trung phát triển hệ thống giao thông

  Là tiêu chí thứ 2 trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, phát triển giao thông nông thôn được xem là nội dung khó thực hiện đối với các tỉnh miền núi cũng như vùng đất giữa như huyện Cẩm Khê. Tuy nhiên, nhờ thực hiện những giải pháp đồng bộ, sáng tạo, huyện Cẩm Khê đã có tốc độ phát triển giao thông nông thôn khá nhanh. 

 • Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại 3 xã Điêu Lương, Phú Lạc, Tuy Lộc – huyện Cẩm Khê.

  Sáng ngày 13/2, đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ, Trưởng Đoàn thẩm định tiêu chí xã nông thôn mới của tỉnh tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nông thôn mới tại 3 xã Điêu Lương, Phú Lạc, Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đạt chuẩn chuẩn nông thôn mới năm 2019; cùng tham dự buổi kiểm tra có Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Khê, cùng các phòng, ban của huyện và đại diện đảng ủy, UBND các xã.

 • Điêu Lương tập trung nguồn lực về đích nông thôn mới năm 2019

  Với mục tiêu đạt chuẩn NTM trong năm 2019, thời điểm này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đang nỗ lực tập trung thực hiện các tiêu chí để đảm bảo về đích theo kế hoạch đề ra.

 • Phùng Xá nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Sau 7 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới diện mạo nông thôn và cuộc sống của người dân xã Phùng Xá, huyện Cẩm Khê có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM theo đúng kế hoạch, xã phải đối mặt với nhiều khó khăn. 

 • Huyện Cẩm Khê đăng ký xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014-2015

1

Mới nhất

Liên kết website