• Đảng bộ xã Xuân Thủy phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương có tính chiến lược của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ thương mại và sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, Đảng bộ xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ trọng tâm tạo dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho người dân.

 • Xuân Thủy đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 05/02/2020, UBND xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành; lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Yên Lập và đông đảo cán bộ nhân dân xã Xuân Thủy.

 • Chi bộ Minh Tiến lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Là khu dân cư đầu tiên của huyện Yên Lập được công nhận khu dân cư nông thôn mới năm 2017, Chi bộ và nhân dân khu Minh Tiến, xã Đồng Thịnh đang quyết tâm đoàn kết vượt khó, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần để xã sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

 • Nga Hoàng nỗ lực hoàn thành tiêu chí giao thông

  Nói về những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới (NTM), đồng chí Trịnh Tiến Xuân- Chủ tịch UBND xã Nga Hoàng (huyện Yên Lập) cho biết: “Mặc dù toàn xã chỉ có 20km đường giao thông nhưng cư dân sống rải rác, không tập trung nên việc huy động nhân dân đóng góp tiền để làm đường giao thông nông thôn là rất khó khăn. Song được sự đầu tư từ chương trình NTM, CT229 và nhân dân hiến đất làm đường, đến nay xã đã nhựa hóa, bê tông hóa được gần 15km”.

 • Huyện Yên Lập đăng ký xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014-2015

1

Mới nhất

Liên kết website