• Khởi sắc nông thôn mới ở Tây Cốc

  Về xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng hôm nay, chúng tôi đã thấy những dãy nhà cao tầng vững chắc, không khí buôn bán sầm uất, nhộn nhịp cùng những con đường được bê tông bằng phẳng, trường học, trạm xá được xây dựng kiên cố, khang trang… Đó là những sự nỗ lực và thành quả của các cấp ủy, chính quyền và người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Đan Thượng nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

  Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa đã hoàn thành 14/19 tiêu chí. Đây là nỗ lực lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống của nhân dân. 

 • Nông thôn mới đã đi vào chiều sâu

  Trong thời gian tới, Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) sẽ được đẩy mạnh thực hiện theo hướng tập trung nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững,…

 • Dân vận khéo để xây dựng nông thôn mới

  Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh luôn chú trọng công tác dân vận trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) theo hướng gần dân, sát dân, tập trung vào những việc mới, việc khó. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi thông nguồn lực nội sinh, lấy sức dân lo cho dân.

 • Sơ kết 2 năm thực hiện thí điểm xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

  Ngày 30.12 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tổ chức hội nghị “Sơ kết 2 năm thực hiện các đề án thí điểm xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu”.

 • Diện mạo mới, nguồn lực mới

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã chính thức công nhận huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

 • Huyện Thanh Thủy đón nhận Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba

  Ngày 18/12, huyện Thanh Thủy tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

 • Vai trò hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

  Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất có vai trò quan trọng, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo động lực, nền tảng vững chắc, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn. Tại huyện Yên Lập, 100% xã đã hoàn thành tiêu chí số 13, nhờ có sự đóng góp tích cực của các HTX qua việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, chuyển đổi mô hình, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy quá trình xây dựng NTM.

 • Huy động sức dân làm động lực

  Với phương châm “lấy sức dân làm động lực”, “lấy sức dân lo cuộc sống cho dân”, cấp ủy, chính quyền huyện Phù Ninh đã huy động hiệu quả sức dân, thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần phát triển kinh tế- xã hội và làm thay đổi “bộ mặt” nhiều vùng quê.

 • Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới - Kỳ II: Cần có giải pháp phù hợp với thực tiễn

  Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM không phải là vấn đề đơn giản đối với một số địa phương. Không chỉ dừng lại ở việc tập trung và huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn mà việc giữ chuẩn các tiêu chí “mềm” cũng cần những cách làm phù hợp, chính quyền và nhân dân chung sức, đồng lòng để xây dựng được các “miền quê đáng sống”.

 • Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới - Kỳ I: “Thấp thỏm” giữ tiêu chí

  Với sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân, Phú Thọ đã đạt được nhiều dấu ấn trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng đặt ra đối với các xã đã đạt chuẩn NTM và các xã đang xây dựng NTM là làm sao để duy trì, nâng “chất” các tiêu chí đạt. Để làm được điều này đòi hỏi phải có hướng đi đúng, cách làm đúng.

 • Tổng kết thực hiện xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020

  Sáng 3/12, Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020 phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá về kết quả thực hiện xây dựng NTM vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng thực hiện giai đoạn 2021 - 2025. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, đại biểu 47 tỉnh trong cả nước. Về phía Ủy ban Dân tộc, dự Hội nghị có Thứ trưởng Phó Chủ nhiệm Y Thông.

 • Lam Sơn thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong xây dựng nông thôn mới

  Xã Lam Sơn, huyện Tam Nông được thành lập ngày 1/1/2020 sau khi hợp nhất các xã Tứ Mỹ, Phương Thịnh, Hùng Đô. Hiện nay Lam Sơn có tổng diện tích tự nhiên 2.147ha, 2.409 hộ với 9.217 nhân khẩu.

 • 222 xã đặc biệt khó khăn đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới

  Theo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, đến nay đã có 222 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của Đề án “Hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã ĐBKK khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 - 2020” (gọi tắt là Đề án 1385).

 • Thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

  Ngày 1/11, UBND thị xã Phú Thọ long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website