• Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều cách làm sáng tạo, lồng ghép các hoạt động, chương trình, đề án tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường… góp phần tạo sức lan tỏa, đưa diện mạo quê hương ngày càng khởi sắc.

 • Khánh thành công trình thanh niên "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"

  Sáng 15/10, Tỉnh đoàn đã  tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” tại xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê. 

 • Dấu ấn xây dựng nông thôn mới

  Trong suốt quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân, tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng. Những thành tựu về xây dựng NTM đã tạo nên sự thay đổi sâu sắc, cơ bản, toàn diện về chính trị, kinh tế - xã hội và chất lượng của cuộc sống, môi trường ở khu vực nông thôn.

 • Những hành trình đạt chuẩn

  Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có tác động tích cực, toàn diện lên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh - quốc phòng... Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, đến nay, chương trình đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện. Nhìn lại hành trình đạt chuẩn của các địa phương có thể thấy để có những kết quả đó, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị còn có sự chung sức, đồng lòng của nhân dân…

 • Cự Thắng nỗ lực về đích nông thôn mới

  Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay, góp sức của toàn thể người dân, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn đã đã đạt 18/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM). Địa phương đang nỗ lực hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông để phấn đấu đạt xã NTM vào cuối năm nay.

 • Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ tổ chức tọa đàm tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới tại huyện Thanh Sơn

  Ngày 16/9/2020, tại Hội trường UBND xã Thục Luyện – huyện Thanh Sơn,  Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tổ chức tọa đàm tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2020. Tham dự có lãnh đạo các ban của Hội Cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh; Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Sơn, cùng lãnh đạo hội CCB của 23 xã, thị trấn của huyện Thanh Sơn.

 • Thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận nông thôn mới đối với thành phố Việt Trì, huyện Thanh Thủy

  Ngày 12/9, đoàn công tác liên ngành của trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) Trung ương làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra thực tế, thẩm định hồ sơ công nhận thành phố Việt Trì hoàn thành xây dựng NTM, huyện Thanh Thủy đạt chuẩn NTM.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Lai Đồng: Còn đó những khó khăn

  Sau khi triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn ngày càng có nhiều đổi thay, đời sống người dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, để hoàn thành lộ trình XDNTM đúng thời gian thì vẫn đang là một bài toán nan giải đối với xã miền núi nghèo.

 • Cần có mục tiêu, giải pháp phù hợp để triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 một cách hiệu quả

  Ngày 3/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe các sở, ngành báo cáo các nội dung: Kế hoạch triển khai chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2020.

 • Thanh Thủy tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phục vụ công tác thẩm định huyện đạt chuẩn NTM

  Trong thời gian vừa qua, các phòng, ngành và UBND các xã, thị trấn đã tích cực tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị công tác khảo sát, thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả xây dựng NTM của huyện có nhiều điểm nổi bật, sáng tạo, đã huy động được sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và người dân tạo sức mạnh đoàn kết trong xây dựng NTM.

 • Thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy sớm về đích Nông thôn mới!

  Ngày 17/8, đoàn công tác liên ngành của Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm trưởng đoàn, cùng đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc, kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới tại thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Tú Anh – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh; Lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì và huyện Thanh Thủy.

 • Thị xã Phú Thọ được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới

  Ngày 11/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1218/QĐ-TTg về việc công nhận thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019.

 • Xã Đại An, huyện Thanh Ba xã đặc biệt khó khăn vươn lên đạt chuẩn nông thôn mới

  Trở về xã Đại An, huyện Thanh Ba những ngày này, trong không khí cả nước thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, có thể cảm nhận thấy rõ những đổi thay trong diện mạo nông thôn nơi đây, những ngôi nhà mới khang trang được mọc lên, những con đường mới được xây dựng, các công trình phúc lợi, trường học, trạm y tế khang trang, gương mặt những người dân nơi đây luôn vui tươi, phấn khởi,... khác hẳn với hình dung của chúng tôi về một xã đặc biệt khó khăn.  

 • Lâm Thao nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Bên cạnh tiếp tục nâng chất lượng và giữ vững các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt được, các xã nông thôn mới (NTM) của huyện Lâm Thao đang tập trung tuyên truyền và huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng NTM nâng cao theo đúng lộ trình đã đề ra. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong huyện.

 • Xây dựng nông thôn mới: Cần chấn chỉnh biểu hiện chạy theo thành tích

  Văn phòng Chính phủ vừa có kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website