• Sắc Xuân trên những con đường kiểu mẫu

  Con đường về khu 3, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập trước đây có nhiều đoạn mọc đầy cỏ dại, rác thải thì hôm nay đã được thay bằng con đường hoa rực rỡ sắc màu. Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Nên dẫn chúng tôi đi dạo quanh một vòng ngõ xóm để thấy được sự đủ đầy, no ấm trong mỗi nếp nhà. Đồng lòng với chủ trương xây dựng khu NTM kiểu mẫu, các hộ và con em xa quê đã đóng góp gần một tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường sau khi được bê tông hóa, nhựa hóa tiếp tục được chỉnh trang, mở rộng; đường trục chính được trồng hoa và cây xanh, lắp đặt đường điện thắp sáng. “Con đường là niềm tự hào, phấn khởi của người dân trong khu. Mỗi người một việc, không ai bảo ai đều tự giác chăm sóc cây, hoa, quét dọn đường sạch sẽ, ANTT được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày một nâng cao”, đồng chí Nên cho biết.

 • Thủ tướng dự hội nghị tổng kết ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

  Sáng 29/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022 của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức.

 • Chính sách cho du lịch nông thôn cần thống nhất, cụ thể

  Có cơ chế, chính sách phù hợp, du lịch nông thôn sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cơ chế, chính sách cho du lịch nông thôn cần thống nhất, cụ thể.

 • Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

  Ngày 27/12/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố cả nước về chuyển đổi số ngành NN&PTNT. Đồng chí Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

 • Hàn Quốc xây dựng nông thôn mới thông minh

  Trong xã hội Hàn Quốc, nhu cầu quản lý nông thôn hiệu quả ngày càng tăng do dân cư nông thôn già đi và dân số giảm. Một mặt, xuất hiện nguy cơ các ngôi làng sẽ dần biến mất do tốc độ đô thị hóa đang diễn ra ngày một nhanh. Mặt khác, tại nông thôn của Hàn Quốc đang có hiện tượng giới trẻ quay về làm nông nghiệp. Đây là 2 mặt tốt và xấu đang diễn ra song song tại các vùng thôn quê của Hàn Quốc.

 • Hơn 5.600 xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều 23/12, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, điều hành năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

 • Tuyên Quang: Nhiều chính sách mới được ban hành giúp "nâng tầm" nông thôn mới xứ Tuyên

  Theo đó, tại Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND, HĐND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ về lãi suất, kinh phí, chi phí đầu tư đối với các cá nhân, hộ gia đình, chủ trang trại, HTX, doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới…

 • Tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới gắn với tăng trưởng "xanh"

  Trong giai đoạn mới 2021-2025 định hướng đến 2030, xây dựng nông thôn mới gắn với tăng trưởng xanh, nông nghiệp thông minh và thân thiện với môi trường.

 • Huyện Thanh Sơn (Phú Thọ): Bước đột phá sau nhiều năm xây dựng Nông thôn mới

  Với nhiều chủ trương, chính sách và các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, sau hơn 10 năm đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới, diện mạo kinh tế - xã hội huyện Thanh Sơn có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt. 22/22 xã trên địa bàn huyện đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch và công bố quy hoạch nông thôn mới đến toàn thể người dân.

 • Đầu tư tín dụng phát triển kinh tế khu vực nông thôn

  Thời gian qua, chính sách tín dụng đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn của ngành Ngân hàng đã phát huy vai trò quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực… Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân, với các gói tín dụng ưu đãi, phù hợp, được áp dụng cho từng ngành, từng lĩnh vực, nhất là các chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp trọng điểm đã thực sự là đòn bẩy hỗ trợ đắc lực giúp tăng trưởng tín dụng, duy trì, phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh khu vực nông thôn.

 • Quản lý giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề

  Ngày 10/12, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị “Quản lý giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề và truyền thông cho cộng đồng tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc” theo hình thức trực tuyến với 14 tỉnh trong khu vực.

 • Định hướng truyền thông trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  Trong giai đoạn 2016-2020, công tác truyền thông đã được thực hiện một cách khá đa dạng và phong phú cả về nội dung lẫn hình thức. Truyền thông đã góp phần phổ biến những chủ trương, chính sách mới về xây dựng nông thôn mới, hướng đến vấn về chất lượng và bền vững của nông thôn mới như phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển sản phẩm OCOP, phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết, du lịch nông thôn, cảnh quan môi trường, an ninh trật tư, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới cấp thôn/bản. 

 • Cần một khung cơ chế chính sách cho du lịch nông thôn

  Phát triển du lịch nông thôn sẽ góp phần giải quyết vấn đề 'được mùa mất giá' hay 'được giá mất mùa' của người nông dân.

 • Chương trình xây dựng nông thôn mới làm thay đổi diện mạo nông thôn

  Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã đạt được những thành tựu to lớn, tạo nên bước ngoặt trong phát triển nông nghiệp, nông thôn ở nước ta.

 • Tam Nông nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  Sau hơn 10 năm, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Tam Nông đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website