• Nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông

  Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), các địa phương trong huyện Tam Nông đã tập trung thực hiện tốt tiêu chí về phát triển hạ tầng giao thông, vừa nhanh chóng kết nối giao thương được thông suốt, vừa tạo dựng được diện mạo nông thôn “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đây là tiền đề quan trọng thúc đẩy phát triển sản xuất, giao thương để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, cho người dân.

 • Thanh niên Yên Lập xung kích xây dựng nông thôn mới

  Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Yên Lập đã phát huy tinh thần xung kích, hăng hái tham gia phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” với nhiều chương trình, phần việc hiệu quả, thiết thực. 

 • Chương trình Mỗi xã một sản phẩm: Ba năm 'thu về' hàng nghìn sản phẩm OCOP

  Sáng 23/3, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường.

 • Xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng cán đích nông thôn mới

  Hùng Long là xã miền núi nằm ở phía nam của huyện Đoan Hùng, cách trung tâm huyện 5 km, với 6 dân tộc cùng chung sống. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, trình độ dân trí không đồng đều, thu ngân sách đạt thấp, việc huy động nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn.

 • Tam Nông tiên phong đi đầu trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

  Với mục tiêu đưa mỗi làng quê nông thôn mới trở thành miền quê đáng sống. Hiện nay, nhiều địa phương trong tỉnh đang triển khai xây dựng các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Những khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu không chỉ là hình mẫu về khu dân cư ở nông thôn mà còn đem lại diện mạo đẹp đẽ, khang trang hơn, làm cho cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. 

 • Vĩnh Phúc: Tạo sức bật xây dựng nông thôn mới bền vững

  Kết thúc năm 2020, toàn tỉnh có 100% xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); 4/9 huyện, thành phố được công nhận đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM; 40 sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm OCOP. Hiện, huyện Vĩnh Tường đang hoàn thiện các tiêu chí, đảm bảo đủ điều kiện gửi hồ sơ trình Bộ NN&PTNT thẩm định. Tiếp nối thành công, năm 2021, Vĩnh Phúc xây dựng nhiều giải pháp tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, hướng tới xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

 • Nghiên cứu khoa học công nghệ phù hợp với tình hình xây dựng nông thôn mới

  Các yêu cầu mới của thực tiễn đòi hỏi việc nghiên cứu khoa học cũng phải có sự thay đổi để phù hợp với điều kiện mới của Chương trình xây dựng nông thôn mới.

 • Vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (Kỳ III)

  Kỳ III: Cần sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ Có thể khẳng định, việc thực hiện Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020” theo Kết luận 61-KL/TW ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã và đang phát huy hiệu quả, tạo động lực để nông dân tích cực tham gia phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, để phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội nông dân trong tiến trình CNH, HĐH nông nghiệp nông thôn thực sự đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao hơn, cần tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

 • Vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (Kỳ II)

  Kỳ II: Khi vai trò chủ thể được khơi dậy Xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là công cuộc đòi hỏi phải có sự nỗ lực, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò của người nông dân. Nhờ được quan tâm tạo động lực, nông dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực phát huy vai trò chủ thể, thực hiện nhiều nội dung, việc làm cụ thể, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp vào thành công chung của Chương trình xây dựng NTM.

 • Vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (Kỳ I)

  Kỳ I: Đưa chính sách nông nghiệp về nông thôn Xác định nông dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới những năm qua, cả hệ thống chính trị, đặc biệt là Hội nông dân đã quan tâm, chú trọng thực hiện các chính sách tạo động lực cho nông dân, từ đó từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo ở các địa phương.

 • Phấn đấu đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

  Khu dân cư số 18 xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy hiện có 141 hộ với 651 nhân khẩu, 95% là người dân tộc Mường. Đây là 1 trong 2 khu được Đảng ủy, UBND xã lựa chọn là đơn vị điểm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu để nhân rộng.

 • Phát triển hạ tầng giao thông nông thôn ở Tân Sơn

  Là huyện miền núi, do điều kiện tự nhiên nên việc đầu tư vào phát triển hạ tầng giao thông ở Tân Sơn gặp nhiều khó khăn, cần nguồn vốn đầu tư lớn, trong khi đó, hệ thống giao thông ở Tân Sơn đóng vai trò quan trọng kết nối với các tỉnh như Yên Bái, Sơn La…

 • Xã Đại An đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều ngày 20/1, xã Đại An, huyện Thanh Ba đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế.  

 • Khởi sắc nông thôn mới ở Tây Cốc

  Về xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng hôm nay, chúng tôi đã thấy những dãy nhà cao tầng vững chắc, không khí buôn bán sầm uất, nhộn nhịp cùng những con đường được bê tông bằng phẳng, trường học, trạm xá được xây dựng kiên cố, khang trang… Đó là những sự nỗ lực và thành quả của các cấp ủy, chính quyền và người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Đan Thượng nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

  Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa đã hoàn thành 14/19 tiêu chí. Đây là nỗ lực lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống của nhân dân. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website