• Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2020

  Sáng 29/5, tại tỉnh Quảng Trị, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2020.

 • Thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Thanh Thủy

  Ngày 26/5, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành phụ trách các tiêu chí nông thôn mới tỉnh đã tiến hành thẩm tra kết quả xây dựng huyện Thanh Thủy đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Thanh Thủy có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

 • Đoan Hùng nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua, huyện Đoan Hùng đã nỗ lực thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, tích cực xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống người dân được nâng lên rõ nét, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được ổn định, giữ vững.

 • Thị xã Phú Thọ: Xây dựng nông thôn mới, gắn với bảo vệ môi trường

  Trong xây dựng nông thôn mới, tiêu chí môi trường là một trong các tiêu chí khó thực hiện, nhất là vấn đề về ô nhiễm rác thải sinh hoạt và rác thải chăn nuôi tại vùng nông thôn.

 • Xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa nỗ lực về đích nông thôn mới

  Đại Phạm là xã miền núi nằm về phía Bắc của Huyện Hạ Hòa, cách trung tâm huyện 17km, xã có diện tích tự nhiên rộng với trên 2182 ha, với dân số 5033 người. Năm 2011, khi bắt đầu triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Đại Phạm với xuất phát điểm thấp chỉ đạt 8/19 tiêu chí, đời sống người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng có nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, nguồn thu ngân sách hạn chế, việc huy động nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn. 

 • Nông thôn mới cần cách tiếp cận mới

  Để phát triển mạnh mẽ nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn tới, cần có cách tiếp cận mới để đảm bảo tính bền vững. Việc thay đổi tư duy, nếp sống, năng lực của người dân được đặt làm mục tiêu, cư dân nông thôn làm chủ thể, cộng đồng thôn, bản là đơn vị để đánh giá.

 • Sắc mới Đồng Sơn

  Đến thời điểm này, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn vẫn đang đứng trong tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ hộ nghèo và tốp cuối về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

 • Phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

  Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) được triển khai ở khu vực nông thôn trên toàn quốc, là sự cụ thể hóa Nghị quyết TW7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. 

 • Vai trò lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nông thôn mới ở Phú Thọ

  Là tỉnh trung du miền núi, khi triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), bình quân cả tỉnh mới đạt 6,5 tiêu chí và chỉ có 27 xã đạt trên 10 tiêu chí. Để khắc phục khó khăn và triển khai thành công chương trình xây dựng NTM thời gian qua đã có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó nổi bật là vai trò đầu tàu gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên.

 • Phú Thọ: HTX làng nghề, phát huy giá trị các sản phẩm đặc trưng địa phương

  Trong tiến trình củng cố và phát triển các làng nghề đã xuất hiện một số mô hình hợp tác xã (HTX) hoạt động đã phát huy hiệu quả góp phần tích cực thúc đẩy phát huy giá trị các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Phát triển HTX từ làng nghề tuy còn gặp những khó khăn, vướng mắc trong nhận thức, cách làm, chính sách, song, đây là hướng đi phù hợp cho các làng nghề, cần được nghiên cứu, triển khai, nhân rộng.

 • Xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM các cấp

  Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trong chỉ đạo khẩn trương xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM các cấp cũng như nhiều nhiệm vụ khác cho giai đoạn 2021-2025.

 • Đảng bộ xã Xuân Thủy phát huy vai trò lãnh đạo trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là chủ trương có tính chiến lược của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại, gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ thương mại và sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, Đảng bộ xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ trọng tâm tạo dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho người dân.

 • Kiểm tra hiệu quả mô hình xây dựng Nông thôn mới của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

  Chiều 26/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra hiệu quả mô hình “Nuôi dê sinh sản hướng thịt” của hội viên phụ nữ xã Trị Quận (Phù Ninh) và Hà Thạch (thị xã Phú Thọ) thuộc Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh.

 • Danh sách xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh tính đến hết năm 2019

  Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành và sự nỗ lực của người dân, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực.

 • Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh kiểm tra thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại 3 xã Điêu Lương, Phú Lạc, Tuy Lộc – huyện Cẩm Khê.

  Sáng ngày 13/2, đồng chí Trần Tú Anh - Phó Giám Đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Thọ, Trưởng Đoàn thẩm định tiêu chí xã nông thôn mới của tỉnh tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nông thôn mới tại 3 xã Điêu Lương, Phú Lạc, Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đạt chuẩn chuẩn nông thôn mới năm 2019; cùng tham dự buổi kiểm tra có Lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Cẩm Khê, cùng các phòng, ban của huyện và đại diện đảng ủy, UBND các xã.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website