• Phú Thọ: Trồng cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ, ông nông dân thu nhập khủng

  Từ trồng những cây ăn quả truyền thống, ông Vũ Xuân Trường (trú tại khu Đồng Tiến, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây Sachi. Nhờ loại cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ mắt này, ông Trường thu về lợi ích kinh tế không tưởng.

 • “Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”

  Với tâm niệm “Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”, ông Trần Văn Nga - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư ở khu 1, xã Gia Thanh (huyện Phù Ninh) luôn được bà con trong khu tin tưởng, quý mến bởi ông không chỉ là điển hình trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, mà còn phát huy tốt vai trò “đầu tàu” gương mẫu trong các phong trào ở địa phương.

 • Ông Quyền Hồng Thắng làm kinh tế giỏi, tích cực xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với những cách làm hay, sáng tạo, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình. Gia đình ông Quyền Hồng Thắng ở khu 7, xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa là một điển hình được nhân dân trong vùng quý mến bởi sự tiên phong, gương mẫu, tích cực đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới của xã.

 • Nông dân Nguyễn Đức Thụ - Thành công nhờ hăng say lao động

  Bằng sự cần cù, sáng tạo, những năm qua ông Nguyễn Đức Thụ ở xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy đã xây dựng thành công một trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 2 tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Ông trở thành hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc và là tấm gương tiêu biểu để người dân địa phương học hỏi.

1

Mới nhất

Liên kết website