• Lan tỏa phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

  Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Hạ Hòa đẩy mạnh thực hiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng, phát huy tính năng động, sáng tạo của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Thông qua phong trào, nhiều gia đình hội viên nông dân không chỉ thoát nghèo mà còn làm giàu chính đáng với thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, tích cực đóng góp xây dựng quê hương.

 • Người phụ nữ sở hữu 2 sản phẩm OCOP 4 sao

  Đó là chị Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1979) - Giám đốc Công ty TNHH Maika Food, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy. Sinh ra và lớn lên ở xã Xuân Lộc, ngay từ nhỏ chị Hương đã có niềm đam mê với cây trồng và muốn tạo ra những sản phẩm có giá trị từ thiên nhiên. 

 • Gương mặt Phú Thọ đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021”

  Tỉnh Phú Thọ vừa có một hội viên nông dân được vinh danh trong chương trình tôn vinh 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc 2021.  Đó là hội viên Vũ Thị Thanh Huyền thuộc chi hội 7, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh.

 • Góp sức riêng, mở rộng đường chung

   “Đi các xã trên địa bàn huyện, nhìn những tuyến đường bê tông sạch đẹp, hai bên trồng hoa, bà con đi lại thuận tiện, trong khi đó khu mình vẫn đường đất, hai xe tránh nhau còn khó. Những lúc như thế, tôi mơ về một con đường mới lắm”- đó là ước mơ không chỉ riêng của gia đình ông bà Nguyễn Bá Lộc-Bùi Thị Nhinh, khu 8, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh. Nhưng để biến ước mơ đó trở thành hiện thực thì cùng với sự hỗ trợ về ngân sách của Nhà nước còn rất cần đến sự đồng lòng, góp sức riêng, mở rộng đường chung của toàn thể nhân dân.  

 • Gương mặt Phú Thọ đạt danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021”

  Tỉnh Phú Thọ vừa có một hội viên nông dân được vinh danh trong chương trình tôn vinh 63 nông dân tiêu biểu xuất sắc 2021.  Đó là hội viên Vũ Thị Thanh Huyền thuộc chi hội 7, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh.

 • Cựu chiến binh Đặng Văn Ngự làm giàu từ nuôi ốc nhồi

  Ở xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, rất nhiều người biết cựu chiến binh Đặng Văn Ngự bởi ông là người luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế từ nuôi ốc nhồi giống và thương phẩm. Trừ chi phí, thu nhập hằng năm từ nuôi ốc nhồi của gia đình ông Ngự cho lợi nhuận 500 đến 700 triệu đồng.

 • Phú Thọ: Trồng cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ, ông nông dân thu nhập khủng

  Từ trồng những cây ăn quả truyền thống, ông Vũ Xuân Trường (trú tại khu Đồng Tiến, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây Sachi. Nhờ loại cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ mắt này, ông Trường thu về lợi ích kinh tế không tưởng.

 • “Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”

  Với tâm niệm “Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”, ông Trần Văn Nga - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư ở khu 1, xã Gia Thanh (huyện Phù Ninh) luôn được bà con trong khu tin tưởng, quý mến bởi ông không chỉ là điển hình trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, mà còn phát huy tốt vai trò “đầu tàu” gương mẫu trong các phong trào ở địa phương.

 • Ông Quyền Hồng Thắng làm kinh tế giỏi, tích cực xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với những cách làm hay, sáng tạo, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình. Gia đình ông Quyền Hồng Thắng ở khu 7, xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa là một điển hình được nhân dân trong vùng quý mến bởi sự tiên phong, gương mẫu, tích cực đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới của xã.

 • Nông dân Nguyễn Đức Thụ - Thành công nhờ hăng say lao động

  Bằng sự cần cù, sáng tạo, những năm qua ông Nguyễn Đức Thụ ở xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy đã xây dựng thành công một trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 2 tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/tháng. Ông trở thành hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc và là tấm gương tiêu biểu để người dân địa phương học hỏi.

1

Mới nhất

Liên kết website