“Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”

Năm 1995, theo tiếng gọi Tổ quốc, ông Nga lên đường nhập ngũ, đến năm 1997 ông xuất ngũ trở về địa phương. Nhờ được rèn luyện trong môi trường quân ngũ nên ông Nga luôn có ý thức trách nhiệm cao, gương mẫu trong công tác cũng như cuộc sống đời thường, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình và công tác của khu.

Khu 1 có 172 hộ, 582 nhân khẩu với 30 đảng viên. Đây là khu thuần nông, độc canh cây lúa nên đời sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư, ông Nga thường xuyên phối hợp cùng các cán bộ trong xã tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, khai thác lợi thế để phát triển kinh tế mũi nhọn vườn đồi, chăn nuôi, trong đó chú trọng đến phát triển cây hồng Gia Thanh. Ông còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã tập huấn cho bà con ứng dụng khoa học vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đời sống của người dân trong khu ngày càng được cải thiện với mức thu nhập bình quân đạt 32 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo các năm, tạo tiền đề cho khu ngày càng phát triển.

Bên cạnh việc vận động nhân dân phát triển kinh tế, ông Nga còn tích cực tuyên truyền đến các gia đình, nhân dân trong khu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Trong xây dựng nông thôn mới, ông Nga luôn tâm huyết vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Bản thân ông cũng gương mẫu đi đầu tự nguyện hiến trên 700m2 đất vườn và cây ăn quả để mở rộng đường tuyến đường liên xã, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Năm 2020, ông cùng Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận khu vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng tu sửa nhà văn hóa của khu; vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Thắp sáng đường quê” đầu tư hệ thống đèn điện hắp sáng ở các ngõ trong khu được bà con đồng tình hưởng ứng vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại vào ban đêm, vừa giữ gìn an ninh trật tự. Ngoài ra, ông cùng lãnh đạo xã thường xuyên vận động nhân dân phối hợp với các đoàn thể ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường đi qua địa bàn, hướng dẫn nhân dân xử lý rác tại hộ gia đình, trồng hoa ven đường để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp...

Trong quá trình triển khai các nhiệm vụ của khu, ông luôn phát huy tinh thần dân chủ, bất cứ việc gì cũng được đưa ra bàn bạc, công khai, minh bạch tạo sự đồng tình, thống nhất trong nhân dân. Ông Nga cùng tập thể Chi bộ luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở khu dân cư. Cùng với đó, ông Nga luôn duy trì nền nếp các cuộc họp khu, họp tổ gắn với đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó làm cho mỗi cán bộ, đảng viên trong khu tự giác nâng cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất đạo đức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hằng năm, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trong khu đạt trên 97%.

Không chỉ nhiệt tình tham gia các phong trào ở địa phương, ông Nga còn là đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế, với mô hình trang trại tổng hợp trồng 50 gốc hồng, chăn nuôi lợn và dịch vụ đám cưới, mỗi năm mang lại cho gia đình ông nguồn thu nhập ổn định từ 150 -180 triệu đồng.

Ông Hán Văn Lộc - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Thanh cho biết: Ông Nga là một trong những hội viên Hội Cựu chiến binh tiêu biểu của xã Gia Thanh. Không chỉ tâm huyết xây dựng Chi bộ khu trong sạch vững mạnh, ông còn tích cực cống hiến vì cộng đồng, dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. 

Với vai trò là “đầu tàu” gương mẫu, ông Trần Văn Nga xứng đáng là người Phó Bí thư Chi bộ - Trưởng khu dân cư được dân yêu, dân quý. Nhiều năm liền, gia đình ông đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu. Bản thân ông cũng được tặng nhiều giấy khen các cấp, ngành trong phong trào thi đua tại địa phương.

                                                                Liên Linh (Nguồn: Cổng thông tin điển tử tỉnh Phú Thọ)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website