Ông Quyền Hồng Thắng làm kinh tế giỏi, tích cực xây dựng nông thôn mới

Ông Quyền Hồng Thắng kiểm tra dây chuyền sản xuất trước khi cho công nhân vận hành chế biến dăm gỗ nguyên liệu giấy

Chúng tôi đi qua con đường được trải nhựa phẳng phiu, rộng rãi ở khu 7, xã Đại Phạm để đến nhà ông Thắng. Thời điểm 2 năm về trước, đây chỉ là con đường nhỏ trong làng, mỗi khi trời mưa, việc đi lại của người dân rất vất vả…

Nhớ lại thời điểm đó, ông Thắng tâm sự: Đường thi công đã lâu mà không được duy tu, bảo dưỡng nên xuống cấp nghiêm trọng. Ngày nắng bụi đỏ mù mịt, mặt đường lồi lõm ổ gà, còn ngày mưa nước đọng từng vũng, có chỗ sâu đến đầu gối, bùn đất trơn trượt. Nhận thấy tuyến đường không đảm bảo điều kiện thuận lợi cho người dân qua lại, tôi đã mạnh dạn xin ý kiến xã cho phép cải tạo đoạn đường nối từ Quốc lộ 70 đi khu 7.

Sau khi nghe ý định làm đường của ông Thắng, lãnh đạo xã không những nhiệt tình ủng hộ, còn động viên ông đầu tư trải nhựa hết đoạn đường. Sau mấy tháng thi công, tuyến đường hơn 600m đã được mở rộng, trải nhựa với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu đồng do cá nhân ông Thắng bỏ ra, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và thông thương hàng hóa.

Không chỉ dừng lại ở đó, mặc dù đường rộng, đẹp, đi lại dễ dàng nhưng ông Thắng vẫn trăn trở vì không có hệ thống chiếu sáng, nên việc đi lại ban đêm còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, không đảm bảo an ninh trật tự. Vậy là ông lại bỏ tiền đầu tư lắp đặt hệ thống chiếu sáng gần 1km dọc chiều dài tuyến đường, kéo điện về thắp sáng hằng đêm. Nhận thấy lợi ích từ khi có hệ thống đèn chiếu sáng mang lại, sau hơn 2 tháng sử dụng, người dân trong khu đã chủ động đề nghị ông Thắng cùng đóng góp chi phí tiền điện đảm bảo duy trì lâu dài.

Tuyến đường nối từ Quốc lộ 70 đi khu 7, xã Đại Phạm được ông Thắng đầu tư mở rộng và trải nhựa tạo điều kiện đi lại cho người dân

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã Đại Phạm cho biết: Tháng 7/2020, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Đại Phạm đón nhận tin vui khi xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới sau gần 10 năm nỗ lực. Để đạt được kết quả đó là nhờ sự đồng thuận, tích cực tham gia hưởng ứng của người dân, trong đó có gia đình ông Thắng. Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, xã đã huy động mọi nguồn lực để tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng và được người dân đồng thuận, tích cực tham gia hưởng ứng. Không những thiết thực góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, những công trình của người dân đóng góp nói chung, của ông Thắng nói riêng đã và đang phát huy hiệu quả, giúp bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Không chỉ tích cực đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, ông Thắng còn mạnh dạn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Gia đình ông hiện đang phát triển mô hình sản xuất dăm gỗ nguyên liệu giấy với khuôn viên 10.000m2. Thời điểm thuận lợi, mỗi tháng xưởng của ông sản xuất hàng nghìn tấn dăm gỗ nguyên liệu cung cấp cho Nhà máy Giấy Bãi Bằng. Không chỉ góp phần giải quyết đầu ra cho nguồn nguyên liệu của địa phương, mô hình còn tạo việc làm cho 10 - 15 lao động với mức thu nhập từ 6 - 7 triệu đồng/tháng.

Ông Thắng bộc bạch: “Với tôi, lợi nhuận trong phát triển kinh tế không phải là tất cả mà cần phải đi đôi với trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục đóng góp, ủng hộ địa phương với những hình thức phù hợp”. 

Với những việc làm đầy ý nghĩa, ông Quyền Hồng Thắng vinh dự là 1 trong 69 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Có thể nói, xây dựng quê hương giàu đẹp ai cũng mong muốn nhưng nếu hi sinh lợi ích riêng vì lợi ích chung thì không phải ai cũng làm được. Những tấm gương như gia đình ông Thắng cần được lan tỏa nhiều hơn nữa để mọi người cùng học tập, chung tay với các cấp chính quyền, địa phương hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ tốt đời sống dân sinh.

                                                                  Ngọc Kiên (Theo cổng thông tin điện tử Tỉnh Phú Thọ)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website