• Phú Thọ: Nghề mộc truyền thống Minh Đức phát triển

    Nghề mộc vốn là nghề truyền thống ở xã Thanh Uyên huyện Tam Nông với bề dày trên 100 năm. Trải qua bao thăng trầm, nghề mộc đã được truyền lại cho nhiều thế hệ và để lại những kỹ thuật chế tác trên từng sản phẩm đồ gỗ, tạo nên thương hiệu uy tín, giúp nhiều hộ dân trong xã làm giàu ngay trên chính quê hương mình, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

  • Hương Nộn giữ vững, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới

    Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2016, xã Hương Nộn, huyện Tam Nông đạt chuẩn nông thôn mới. Cũng từ đó, Hương Nộn “thay da, đổi thịt” từng ngày với nhiều ngôi nhà mới khang trang, san sát đua nhau mọc lên; các tuyến đường bê tông trải dài tới từng ngõ, xóm; hệ thống giao thông nội đồng được cứng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh đó, những cánh đồng mẫu lớn xanh mướt, mô hình rau an toàn nhà lưới hay trang trại quy mô khép kín cũng bắt đầu xuất hiện. Cuộc sống sung túc đang hiện hữu trên vùng đất nhiều tiềm năng này.

  • Tề Lễ tập trung xây dựng nông thôn mới

    Mới được cử về giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã Tề Lễ, huyện Tam Nông từ tháng 12 năm 2017, còn nhiều bỡ ngỡ trong công việc nhưng đồng chí Trần Xuân Bình đã xác định: Đảng ủy, chính quyền phải có sự nhất trí, thống nhất cao trong mọi công việc để lãnh, chỉ đạo toàn dân hoàn thành các mục tiêu, Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra. Một trong những mục tiêu chính mà Đảng bộ, nhân dân địa phương đang quyết tâm phấn đấu trong năm 2018 là hoàn thành các tiêu chí để đề nghị xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, xã đã hoàn thành 18/19 tiêu chí, vượt 10 tiêu chí so với đầu nhiệm kỳ, chỉ còn tiêu chí về vệ sinh môi trường nông thôn đang phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới. 

  • Huyện Tam Nông đăng ký xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014-2015

1

Mới nhất

Liên kết website