• Mặt trận Tổ quốc xã Thọ Văn tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới

  Thọ Văn là xã miền núi của huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), có tổng diện tích 1.417,5 ha, dân số 4.115 nhân khẩu với 08 khu dân cư. Đảng bộ xã có 12 chi bộ cơ sở gồm 192 Đảng viên.Những năm qua Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã cùng cán bộ nhân dân xã Thọ Văn đã đoàn kết phấn đấu, vượt mọi khó khăn, xây dựng địa phương không ngừng phát triển và đổi mới.

 • Khơi sức dân làm nông thôn mới

  Lãnh đạo quyết liệt và đoàn kết, người dân đồng thuận và chung tay, đã kiến tạo nên sự bứt phá lớn khi từ một địa phương còn nhiều khó khăn trở thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2024. Kết quả này ghi nhận chặng cán đích ấn tượng của huyện Tam Nông trong thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia

 • Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường khảo sát, kiểm tra thực tế tại huyện Tam Nông và huyện Thanh Ba đề nghị thẩm định, công nhận huyện nông thôn mới

  Ngày 13/11, Đoàn công tác Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Nguyễn Hoàng Ánh - Quyền Trưởng phòng Quản lý chất lượng môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, kiểm tra thực tế tại huyện Tam Nông và huyện Thanh Ba đề nghị thẩm định, công nhận huyện nông thôn mới.

 • Chung tay dựng xây cuộc sống mới

  Những năm qua, huyện Tam Nông đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH). Diện mạo quê hương đổi thay từng ngày, góp phần lan tỏa tinh thần đồng lòng, chung sức của người dân địa phương quyết tâm vun đắp, dựng xây cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc.

 • Lan tỏa phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

  Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”, những năm qua, cùng với chú trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đảng bộ xã Thọ Văn, huyện Tam Nông đã phát huy vai trò lãnh, chỉ đạo nhân dân tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo sức bật trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương góp phần từng bước nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

 • Xã Hiền Quan đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều 6/4, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)

 • Xã Dị Nậu đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều 30/3, xã Dị Nậu, huyện Tam Nông đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 • Xã Thọ Văn đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 22-3, UBND xã Thọ Văn, huyện Tam Nông tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 • Huyện Tam Nông (Phú Thọ): Xã Bắc Sơn không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  Là xã miền núi phía Bắc của huyện Tam Nông, xã Bắc Sơn cách trung tâm huyện 18 km, có diện tích 1.540,96 ha, dân số 3.279 hộ, 12.629 khẩu. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh Phú Thọ, huyện Tam Nông, Đảng bộ chính quyền xã Bắc Sơn đã lãnh đạo cán bộ và nhân dân các dân tộc trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, vượt mọi khó khăn, xây dựng địa phương về đích nông thôn mới trong năm 2020.

 • Sắc Xuân trên những con đường kiểu mẫu

  Con đường về khu 3, xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập trước đây có nhiều đoạn mọc đầy cỏ dại, rác thải thì hôm nay đã được thay bằng con đường hoa rực rỡ sắc màu. Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Nên dẫn chúng tôi đi dạo quanh một vòng ngõ xóm để thấy được sự đủ đầy, no ấm trong mỗi nếp nhà. Đồng lòng với chủ trương xây dựng khu NTM kiểu mẫu, các hộ và con em xa quê đã đóng góp gần một tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường sau khi được bê tông hóa, nhựa hóa tiếp tục được chỉnh trang, mở rộng; đường trục chính được trồng hoa và cây xanh, lắp đặt đường điện thắp sáng. “Con đường là niềm tự hào, phấn khởi của người dân trong khu. Mỗi người một việc, không ai bảo ai đều tự giác chăm sóc cây, hoa, quét dọn đường sạch sẽ, ANTT được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày một nâng cao”, đồng chí Nên cho biết.

 • Tam Nông nỗ lực phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  Sau hơn 10 năm, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Tam Nông đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Tam Nông chuyển mình từ xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Tam Nông có những bước bứt phá toàn diện. Mọi chỉ tiêu kế hoạch đề ra được thực hiện hiệu quả, chất lượng các xã NTM được nâng lên. Nhờ đó, đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp; trường học, trạm y tế được đầu tư khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

 • Hội Cựu chiến binh Thọ Văn, Tam Nông tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Hội Cựu chiến binh xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, Phú Thọ có tổng số 263 hội viên, trong đó có 47 hội viên là Đảng viên, các hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội thuộc 8 khu dân cư trên địa bàn xã. Nhiều năm qua, với vai trò là chủ sự trong gia đình, các hội viên hội CCB xã Thọ Văn đã có những đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng gia đình văn hóa mới, cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, vượt mọi khó khăn xây dựng địa phương xã Thọ Văn ngày càng phát triển và đổi mới.

 • Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Nhắc đến rau, củ, quả sạch ở xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, nhiều người tiêu dùng nghĩ ngay đến những sản phẩm nông sản của HTX rau, củ, quả sạch Mạnh Liên. Đây là một trong những HTX tiên phong đi đầu của tỉnh cũng như của huyện trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và đã được công nhận sản phẩm OCOP. Các sản phẩm của HTX tạo ra với thương hiệu sạch, an toàn, hiệu quả, mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Mô hình của HTX đang được nhiều HTX khác trong tỉnh học tập, làm theo.

 • Hội người cao tuổi xã Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ: Tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới

  Hội người cao tuổi xã Dị Nậu gồm 545 hội viên, ở 8 chi hội cơ sở, 5 năm qua được sự quan tâm của BCH hội người cao tuổi huyện Tam Nông, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Dị Nậu, hội người cao tuổi xã Dị Nậu đã phấn đấu giành được nhiều kết quả tích cực.

1 2

Mới nhất

Liên kết website