• Xã Trạm Thản đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 17/9, xã Trạm Thản đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện; lãnh đạo văn phòng điều phối NTM tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng các phòng, ban, cơ quan của huyện; cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn; nhân dân, con em quê hương xã Trạm Thản đã dự buổi lễ.

 • Góp sức riêng, mở rộng đường chung

   “Đi các xã trên địa bàn huyện, nhìn những tuyến đường bê tông sạch đẹp, hai bên trồng hoa, bà con đi lại thuận tiện, trong khi đó khu mình vẫn đường đất, hai xe tránh nhau còn khó. Những lúc như thế, tôi mơ về một con đường mới lắm”- đó là ước mơ không chỉ riêng của gia đình ông bà Nguyễn Bá Lộc-Bùi Thị Nhinh, khu 8, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh. Nhưng để biến ước mơ đó trở thành hiện thực thì cùng với sự hỗ trợ về ngân sách của Nhà nước còn rất cần đến sự đồng lòng, góp sức riêng, mở rộng đường chung của toàn thể nhân dân.  

 • “Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”

  Với tâm niệm “Nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin”, ông Trần Văn Nga - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng khu dân cư ở khu 1, xã Gia Thanh (huyện Phù Ninh) luôn được bà con trong khu tin tưởng, quý mến bởi ông không chỉ là điển hình trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, mà còn phát huy tốt vai trò “đầu tàu” gương mẫu trong các phong trào ở địa phương.

 • Huy động sức dân làm động lực

  Với phương châm “lấy sức dân làm động lực”, “lấy sức dân lo cuộc sống cho dân”, cấp ủy, chính quyền huyện Phù Ninh đã huy động hiệu quả sức dân, thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần phát triển kinh tế- xã hội và làm thay đổi “bộ mặt” nhiều vùng quê.

 • Nón lá làng Dền: Sản phẩm du lịch làng nghề trên quê hương Đất Tổ

  Nếu như xứ Huế mộng mơ nổi tiếng với chiếc nón bài thơ mỏng manh, dịu dàng cùng tà áo dài tím thướt tha thì ở miền Trung du Đất Tổ - quê hương của rừng cọ đồi chè lại quen thuộc với những chiếc nón lá trang nhã, chắc khỏe mà bình dị gắn liền với hình ảnh thân thương trong cuộc sống hàng ngày của những người dân thôn quê.

 • Đổi mới, sáng tạo, phát huy sức mạnh đoàn kết, xây dựng huyện Phù Ninh cơ bản đạt huyện nông thôn mới

  5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phù Ninh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. 

 • Đổi thay ở Phù Ninh

  Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn ở Phù Ninh ngày càng khởi sắc. Kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Cơ cấu lao động có bước chuyển dịch mạnh mẽ, các công trình được đầu tư xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả.

 • Khởi sắc nông thôn mới ở Lệ Mỹ

  Những ngôi nhà mới khang trang, những con đường bê tông sạch đẹp nối liền các khu; trường học, trạm y tế được xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên… Đó là những thành công mà Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM đã mang lại cho người dân vùng quê Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh, là kết quả từ sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân để mang lại diện mạo nông thôn khởi sắc hôm nay.

 • Huyện Phù Ninh: Khuyến khích khôi phục phát triển làng nghề

  Trên địa bàn huyện Phù Ninh hiện có nhiều làng nghề truyền thống được khôi phục và phát triển mạnh. Đến nay, đã có 6 làng nghề được UBND tỉnh công nhận đó là: Làng nghề Chè Chùa Tà xã Tiên Phú, làng nghề nuôi Rắn xóm Khuân Dậu xã Trung Giáp, làng nghề sản xuất bún bánh và dịch vụ xóm Chùa xã Phú Nham, làng nghề sản xuất nón lá xóm Rền xã Gia Thanh, làng nghề trồng hoa làng Thượng xã Tiên Du, làng nghề cây cảnh - dịch vụ An Mỹ xã Phú Lộc.

 • Xã Lệ Mỹ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  Ngày 29-6-2019, UBND huyện Phù Ninh đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Lệ Mỹ, đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Phù Ninh và đông đảo cán bộ nhân dân xã Lệ Mỹ.

 • Tiên Du sau 4 năm xây dựng nông thôn mới

  Tiên Du là xã đầu tiên cán đích nông thôn mới (NTM) của huyện Phù Ninh.Về Tiên Du hôm nay, sự đổi thay được thể hiện qua những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại; đường nội đồng bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa cơ giới vào sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thành quả đó có được do sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo và sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân trong quá trình xây dựng NTM.  

 • Huyện Phù Ninh đăng ký xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014-2015

1

Mới nhất

Liên kết website