• Hội nghị tuyên truyền thực hiện xây dựng NTM gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”

  Sáng 28/11, tại xã Hợp Nhất, Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tọa đàm tuyên truyền thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Lương Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Vấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phùng Đức Ấm - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh; lãnh đạo Ban phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Hợp Nhất.

 • Tập trung thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia

  Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt ba Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giai đoạn 2021 - 2025 gồm: Giảm nghèo bền vững, Xây dựng nông thôn mới, Phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), tỉnh Phú Thọ đã thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và tại 13/13 huyện, thành, thị; ban hành Quy chế làm việc, Kế hoạch công tác năm 2022 và xây dựng lộ trình triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nội dung của Chương trình.

 • Ca Đình lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Ca Đình, huyện Đoan Hùng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy xã, sự điều hành linh hoạt của chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tháng 5/2022 xã Ca Đình vinh dự đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang làm việc tại huyện Đoan Hùng

  Ngày 8/6, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Đoan Hùng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm; kế hoạch triển khai các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025; kết quả triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh và kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ.

 • Bưởi Đoan Hùng “lên sàn” thời COVID-19

  Các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, sàn giao thương online… đã và đang trở thành kênh tiêu thụ hiệu quả cho nông sản, đặc sản của tỉnh trong mùa dịch, đặc biệt là quả bưởi Đoan Hùng. Người trồng bưởi hiện nay có thể dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận với người tiêu dùng rộng khắp cả nước.

 • Hiệu quả Nghị quyết lãnh đạo xây dựng nông thôn mới ở Đoan Hùng

  Xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đoan Hùng, ngày 11/4/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/HU về tăng cường sự lãnh đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM. Sau 5 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng NTM của Đoan Hùng đã đạt được những thành tựu quan trọng, khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết giữa “ý Đảng, lòng dân”.

 • Khó khăn trong xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản

  Từ đầu năm đến nay, việc tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh gặp không ít trở ngại do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, giá bán thành phẩm ở mức thấp trong khi tốc độ tiêu thụ chậm đã khiến nhiều Hợp tác xã (HTX) và người nông dân khó khăn trong quá trình tìm đầu ra cho sản phẩm. Để đủ sức cạnh tranh trên thị trường, việc tăng cường liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm là khâu quan trọng để giải quyết vấn đề này.

 • Xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng cán đích nông thôn mới

  Hùng Long là xã miền núi nằm ở phía nam của huyện Đoan Hùng, cách trung tâm huyện 5 km, với 6 dân tộc cùng chung sống. Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, trình độ dân trí không đồng đều, thu ngân sách đạt thấp, việc huy động nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới gặp rất nhiều khó khăn.

 • Khởi sắc nông thôn mới ở Tây Cốc

  Về xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng hôm nay, chúng tôi đã thấy những dãy nhà cao tầng vững chắc, không khí buôn bán sầm uất, nhộn nhịp cùng những con đường được bê tông bằng phẳng, trường học, trạm xá được xây dựng kiên cố, khang trang… Đó là những sự nỗ lực và thành quả của các cấp ủy, chính quyền và người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Chương trình OCOP góp phần nâng cao giá trị cây bưởi Đoan Hùng

  Với doanh thu mỗi năm trên 300 tỷ đồng, bưởi là cây trồng mũi nhọn của huyện Đoan Hùng, được chọn để tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đây là điều kiện thuận lợi để huyện tiếp tục phát triển cây bưởi theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng.

 • Đoan Hùng nỗ lực xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua, huyện Đoan Hùng đã nỗ lực thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, tích cực xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống người dân được nâng lên rõ nét, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được ổn định, giữ vững.

 • Xây dựng nông thôn mới ở Ngọc Quan

  Trên lộ trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mặc dù con đường về đích còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng đã phát huy những lợi thế của địa phương, nỗ lực từng ngày, tháo gỡ từng nút thắt, cùng nhau chung sức phấn đấu thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng NTM.

 • Chi bộ Minh Tiến lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Là khu dân cư đầu tiên của huyện Yên Lập được công nhận khu dân cư nông thôn mới năm 2017, Chi bộ và nhân dân khu Minh Tiến, xã Đồng Thịnh đang quyết tâm đoàn kết vượt khó, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần để xã sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

 • Khởi sắc nông thôn mới ở Minh Tiến

  Minh Tiến là xã thứ 2 được chọn làm điểm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của huyện Đoan Hùng. Sau hơn 6 năm triển khai, với sự nỗ lực của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và người dân trong xã, Minh Tiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được công nhận là xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017. 

 • Phát triển làng nghề ở Tiêu Sơn

  Những năm gần đây, xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng ngày càng chú trọng phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Việc duy trì và phát triển các ngành nghề  đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân trong vùng, nổi bật trong đó có làng nghề Chế biến lâm sản Trại Hái.

1 2 3

Mới nhất

Liên kết website