• Vai trò của cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Cấp ủy Đảng các địa phương đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí, với đích đến là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Hợp tác xã phát huy vai trò trụ đỡ cho kinh tế hộ

  Thực hiện hoạt động theo Luật HTX năm 2012, đến nay nhiều mô hình hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh, nhất là các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp đã phát huy vai trò trụ đỡ cho kinh tế hộ, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, tạo sự chuyển biến cho sản xuất, đời sống của bà con nông dân. 

 • Tân Sơn- Giao thông “đi trước mở đường”

  Tân Sơn là huyện miền núi, trước kia đường xá đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, về Tân Sơn hôm nay, những con đường dốc cao, hiểm trở, khi xưa đã dần được thay bằng các tuyến đường lớn rộng mở về tới bản. Nhiều cây cầu mới được xây dựng cũng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất, vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Có được kết quả đó là nhờ sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huy động mọi nguồn lực cũng như thực hiện các giải pháp để đầu tư cho hạ tầng giao thông.

 • Sắc mới Đồng Sơn

  Đến thời điểm này, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn vẫn đang đứng trong tốp đầu của tỉnh về tỷ lệ hộ nghèo và tốp cuối về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

 • Homestay giúp người dân Xuân Sơn phát triển kinh tế

  Các mô hình nghỉ dưỡng homestay gắn với du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp trong thời gian qua đang phát triển mạnh, được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn. Tại xã miền núi Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, mô hình kinh tế này cũng đang mở ra cơ hội cho nhiều người dân ở đây cải thiện thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế.

 • Xây dựng nông thôn mới ở huyện vùng cao

  Tân Sơn là huyện miền núi, nhiều thành phần dân tộc, trình độ dân trí không đồng đều, cơ sở vật chất, hạ tầng còn yếu kém là những yếu tố gây khó khăn trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). 

 • Mỹ Thuận: Tháo gỡ từng “nút thắt” trong xây dựng nông thôn mới

  Dù đã bước sang năm thứ 7 thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng đến nay xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn) mới hoàn thành được 10 tiêu chí. Để đạt được 9 tiêu chí còn lại, xã vùng cao này đang phải tháo gỡ nhiều “nút thắt” trong khi tốc độ phát triển kinh tế của địa phương còn chậm, tỷ lệ hộ nghèo cao, hệ thống cơ sở hạ tầng nhiều bất cập…

 • Huyện Tân Sơn đăng ký xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014-2015

1

Mới nhất

Liên kết website