Thêm 30 sản phẩm được phân hạng sản phẩm OCOP đợt II năm 2021

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt II năm 2021

Trong đợt II, toàn tỉnh có 41 hồ sơ tham gia đánh giá của 24 chủ thể (13 HTX, 6 doanh nghiệp, 1 Liên hiệp HTX và 4 cơ sở) thuộc 13 huyện, thị gồm: Cẩm Khê: 7 sản phẩm; Tân Sơn: 5 sản phẩm; Lâm Thao: 3 sản phẩm; Yên Lập: 1 sản phẩm; Đoan Hùng: 8 sản phẩm; Hạ Hòa: 3 sản phẩm; Thanh Ba: 12 sản phẩm và thị xã Phú Thọ: 2 sản phẩm. Các sản phẩm thuộc các nhóm ngành: Sản phẩm tươi sống: 15 sản phẩm; thực phẩm chế biến: 5 sản phẩm; chè, trà: 11 sản phẩm; đồ uống có cồn và không có cồn: 2 sản phẩm; thủ công mỹ nghệ trang trí: 8 sản phẩm. Trong 41 sản phẩm tham gia đánh giá có 37 sản phẩm mới và 4 sản phẩm nâng hạng.

Các sản phẩm tham gia đánh giá lần này là những sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh và nét văn hóa của các địa phương. Sản phẩm đã được các huyện, thị và các chủ thể đầu tư thiết kế bao bì, nhãn mác, thu hút người tiêu dùng; có đầy đủ các thông tin cần thiết của sản phẩm; mã QR, mã vạch… bảo đảm các quy định về vệ sinh ATTP. Một số sản phẩm đã có chứng nhận quản lý quản lý chất lượng tiên tiến như ISO; VietGAP, HACCP; chuyển đổi nông nghiệp hữu cơ… Bên cạnh các kênh tiêu thụ truyền thống, nhiều chủ thể đã bước đầu ứng dụng công nghệ để mở thêm các kênh tiêu thụ, giao dịch thương mại điện tử thông qua website; mạng xã hội…

Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đã nhất trí yêu cầu gộp một số sản phẩm cùng nhóm, giảm từ 41 sản phẩm xuống còn 30 sản phẩm, nhóm sản phẩm. Hội đồng cũng đã công nhận 12 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 18 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. 

Năm 2021, toàn tỉnh có 57 sản phẩm OCOP được phân hạng, trong đó có 22 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 35 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Quân Lâm (Nguồn: baophutho.vn)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website