Chàng thanh niên thực hiện ước mơ làm giàu trên quê hương bằng mô hình nuôi dúi và lợn rừng

Sau khi tốt nghiệp Đại học và đi làm ở một số nơi không thành công, cuối năm 2021, anh Vũ Quốc Đạt biết đến chăn nuôi dúi nhờ tình cờ xem được chương trình trên truyền hình. Nhận thấy mô hình phát  triển kinh tế này không quá khó mà đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh Đạt quyết định đầu tư và tìm hiểu dần. Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm thực tế, chưa có kỹ thuật chăn nuôi dúi, anh gặp không ít khó khăn. Nhưng với khát khao lập thân, lập nghiệp, ý chí, bản lĩnh, sức trẻ của thanh niên, anh đã nỗ lực vượt qua những khó khăn ban đầu.  

Đặc biệt, giữa năm 2022, qua sự kết nối, tư vấn của tổ chức Đoàn thanh niên, anh Đạt đã mạnh dạn vay thêm 100 triệu đồng từ nguồn vốn vay 120 để mở rộng quy mô sản xuất. Từ 40 cặp dúi lúc ban đầu, đến nay, mô hình của anh chăn nuôi lên đến 80 cặp dúi, gồm cả dúi sinh sản và dúi thương phẩm. Ngoài ra, anh còn mở rộng nuôi thêm gần 50 con lợn rừng. Có giá trị kinh tế cao, thị trường tiêu thụ ổn định, mỗi năm, gia đình anh Đạt  thu về gần 200 triệu đồng.

Hiệu quả của mô hình nuôi dúi và lợn rừng không chỉ giúp gia đình anh Đạt nâng cao thu nhập mà còn là điểm để đoàn viên, thanh niên đến tham quan, học hỏi nhân rộng mô hình.Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ hôm nay.

Những bước đi đầu tiên từ mô hình nuôi Dúi và lợn rừng khá mới của anh Vũ Quốc Đạt xã Hoàng Cương thêm một lần nữa khẳng định, thanh niên nông thôn hoàn toàn có thể lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương. Tin tưởng rằng, những hoài bão, ước mơ và cả những nỗ lực của anh  Đạt sẽ sớm thành công và trở thành điểm sáng cho tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà./.

                                                           Hải Minh (Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Ba)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website