• Phú Thọ: Trồng cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ, ông nông dân thu nhập khủng

  Từ trồng những cây ăn quả truyền thống, ông Vũ Xuân Trường (trú tại khu Đồng Tiến, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã mạnh dạn chuyển sang trồng cây Sachi. Nhờ loại cây có nguồn gốc Nam Mỹ, quả hình ngôi sao cực lạ mắt này, ông Trường thu về lợi ích kinh tế không tưởng.

 • Cẩm Khê đẩy mạnh thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm

  Thời gian qua, huyện Cẩm khê đã và đang đẩy mạnh thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 (OCOP) theo hướng nâng cao chất lượng để tăng giá trị cho sản phẩm nông sản và các sản phẩm truyền thống dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương. Từ đó mang lại thu nhập cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân trong huyện.

 • Khai mạc Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP, nông sản tỉnh Phú Thọ năm 2020 và công bố Nhãn hiệu chứng nhận chè Phú Thọ

  Tối 27/11, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP, nông sản tỉnh Phú Thọ năm 2020 và công bố Nhãn hiệu chứng nhận Chè Phú Thọ. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, thúc đẩy phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất, kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư các sản phẩm, dự án nông nghiệp. 

 • Khai thác tiềm năng, nâng tầm nông sản địa phương

  Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai trên địa bàn tỉnh từ năm 2019 là chương trình phát triển kinh tế quan trọng nhằm thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư khu vực nông thôn. Đồng thời hỗ trợ phát triển các sản phẩm đặc sản, có lợi thế cạnh tranh. Chương trình OCOP đã và đang từng bước hiện thực hóa việc nâng cao chất lượng, đảm bảo quy chuẩn, tính chuyên nghiệp của nông sản địa phương.

 • Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn

  Ngày 23/11 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức “Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn”. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng NN-PTNT Trần Thanh Nam; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An; Phó Chủ tịch trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương cùng các lãnh đạo Cục, Vụ, Bộ ngành liên quan.

 • Thực trạng và tiềm năng phát triển mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn

  Ngày 20/11, tại Hoà Bình, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội thảo "Thực trạng và tiềm năng phát triển mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn".

 • Chương trình OCOP góp phần nâng cao giá trị cây bưởi Đoan Hùng

  Với doanh thu mỗi năm trên 300 tỷ đồng, bưởi là cây trồng mũi nhọn của huyện Đoan Hùng, được chọn để tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đây là điều kiện thuận lợi để huyện tiếp tục phát triển cây bưởi theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng.

 • Phát huy vai trò HTX trong xây dựng nông thôn mới

  Trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), hình thức tổ chức sản xuất là tiêu chí quan trọng bắt buộc. Sau 10 năm triển khai, đến nay toàn tỉnh đã có 86 xã đạt chuẩn NTM trong đó có sự đóng góp tích cực của các Hợp tác xã (HTX) qua việc đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động. Cùng với việc chuyển đổi mô hình theo Luật HTX năm 2012, các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã tích cực ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, khai thác tiềm năng thế mạnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy quá trình xây dựng NTM.

 • Nón lá làng Dền: Sản phẩm du lịch làng nghề trên quê hương Đất Tổ

  Nếu như xứ Huế mộng mơ nổi tiếng với chiếc nón bài thơ mỏng manh, dịu dàng cùng tà áo dài tím thướt tha thì ở miền Trung du Đất Tổ - quê hương của rừng cọ đồi chè lại quen thuộc với những chiếc nón lá trang nhã, chắc khỏe mà bình dị gắn liền với hình ảnh thân thương trong cuộc sống hàng ngày của những người dân thôn quê.

 • Nâng tầm thương hiệu, tăng sức cạnh tranh

  Kế hoạch số 5024/KH-UBND về phát triển chè trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 đã xác định mục tiêu tái cơ cấu ngành chè theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển bền vững, từ đó ứng dụng khoa học công nghệ để mang lại giá trị kinh tế cao. Để hiện thực hóa mục tiêu, tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó có Đề án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) chè Phú Thọ” với mục tiêu nâng cao vị thế cây chè Đất Tổ trên thị trường trong và ngoài nước.

 • Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động ở Lâm Thao

  Năm 2015, Huyện ủy Lâm Thao ban hành Nghị quyết số 09 về đào tạo nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020. Hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết, toàn huyện có trên 7.200 lao động được đào tạo nghề, đạt 102,9% so với mục tiêu Nghị quyết, nâng tỷ lệ lao động được truyền nghề và đào tạo nghề đạt 70%.

 • Liên kết sản xuất theo chuỗi để phát triển nông nghiệp bền vững

  Liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản có vai trò rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp. Vì vậy, những năm gần đây, các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện phát triển chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm nông nghiệp, đồng thời tăng quy mô sản xuất hàng hóa, áp dụng các quy trình sản xuất hiện đại, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tổ chức sản xuất cho các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) liên kết và trình độ của người dân.

 • Nông nghiệp Hạ Hòa phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và bền vững

  Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Hạ Hòa đã tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

 • Nỗ lực xây dựng thương hiệu Chè Phú Thọ

  Được coi là “cái nôi” của ngành chè Việt Nam, tỉnh Phú Thọ luôn xác định phát triển cây chè là một trong những chương trình sản xuất nông nghiệp trọng điểm. Đến nay, cây chè đã được trồng rộng khắp các huyện Thanh Ba, Hạ Hòa, Đoan Hùng, Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập… và trở thành cây trồng góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Nhằm phát huy lợi thế, hiện nay tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp phát triển cây chè theo hướng bền vững, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu “Chè Phú Thọ”, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm chè trên thị trường.

 • Phú Thọ: HTX làng nghề, phát huy giá trị các sản phẩm đặc trưng địa phương

  Trong tiến trình củng cố và phát triển các làng nghề đã xuất hiện một số mô hình hợp tác xã (HTX) hoạt động đã phát huy hiệu quả góp phần tích cực thúc đẩy phát huy giá trị các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Phát triển HTX từ làng nghề tuy còn gặp những khó khăn, vướng mắc trong nhận thức, cách làm, chính sách, song, đây là hướng đi phù hợp cho các làng nghề, cần được nghiên cứu, triển khai, nhân rộng.

1 2 3 4 5

Mới nhất

Liên kết website