Khai mạc Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Phú Thọ năm 2024

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại và Sản phẩm OCOP Phú Thọ năm 2024.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ.

Hội chợ diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 18/4 (tức ngày 4/3 - 10/3 âm lịch). Đây là nội dung quan trọng trong Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024. Hội chợ có quy mô trên 350 gian hàng được bố trí thành hai khu vực. Trong đó, khu thương mại tổng hợp có trên 250 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh; khu vực triển lãm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của của tỉnh Phú Thọ, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố với gần 100 gian hàng.

Người dân và du khách tham quan, mua sắm tại các gian hàng.

Các sản phẩm chủ yếu tại Hội chợ gồm: Sản phẩm OCOP, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, thiết bị xây dựng, điện, điện tử, hàng may mặc, thời trang, nông lâm thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề... Hội chợ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, liên doanh liên kết, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hoá và sản phẩm OCOP, góp phần phát triển KT – XH. Đồng thời, thông qua Hội chợ, nhân dân trong tỉnh và du khách có điều kiện, cơ hội giao lưu văn hóa, tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ có chất lượng, giá cả hợp lý, góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa và là hành động cụ thể hóa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong chương trình khai mạc.

                                                                                                  Nguyễn Huế (Nguồn: baophutho.vn)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website