Khai trương Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu thăm gian trưng bày, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP của huyện Đoan Hùng.

Sau lễ khai trương, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm một số gian hàng tại khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Đồng chí Bùi Văn Quang thăm gian trưng bày sản phẩm tinh dầu thực vật Đại Phú An của công ty TNHH nam dược Đại Phú An tỉnh Yên Bái.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, tạo cơ hội để giới thiệu và quảng bá các sản phẩm đặc trưng của nông nghiệp, nông thôn Phú Thọ đến đông đảo du khách khi hành hương về Đất Tổ, tạo điều kiện để mở rộng thị trường ngoại tỉnh. Đồng thời giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng trong tỉnh về các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao.

Đến nay toàn tỉnh có 78 sản phẩm, nhóm sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh (48 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 30 sản phẩm hạng 4 sao) của 46 chủ thể, trong đó có:12 chủ thể là doanh nghiệp; 26 chủ thể là HTX; 1 chủ thể là tổ hợp tác; 5 chủ thể là cơ sở sản xuất và 2 hộ kinh doanh cá thể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu cắt băng khai trương tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với du lịch.

Việc triển khai Chương trình OCOP và tổ chức tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh sẽ tạo đà thúc đẩy và nâng cao năng lực của các chủ thể, nhất là khu vực làng nghề, các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc sản, đặc trưng của các địa phương, thông qua việc tiêu chuẩn hóa sản phẩm, đẩy mạnh việc quảng bá và phát triển thị trường sản phẩm; hình thành vùng sản xuất nông sản sạch, an toàn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với các chuỗi giá trị sản phẩm. Đồng thời góp phần khai thác các điểm du lịch tự nhiên sẵn có trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại khu vực nông thôn và là giải pháp quan trọng để thực hiện nhóm tiêu chí về sản xuất, thu nhập, hộ nghèo trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giúp các chủ thể có lợi thế khi tham gia thị trường, nâng tầm giá trị sản phẩm và tạo niềm tin đối với người tiêu dùng, đủ điều kiện vào các siêu thị, hệ thống phân phối hiện đại; đồng thời có doanh thu và giá bán cao hơn so với trước khi tham gia chương trình; khuyến khích và tạo động lực cho các chủ thể sản xuất, tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải thăm gian hàng OCOP mây tre đan Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba

 Khu quảng bá giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP năm 2022 có 85 gian hàng của 12 tỉnh, thành phố tham dự với trên 1.000 sản phẩm nông sản, trong đó có hơn 600 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao trở lên. 

 Tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng lẵng hoa chúc mừng và và cắt băng khai trương Tuần lễ quảng bá, giới thiệu và liên kết tiêu thụ các sản phẩm OCOP gắn với du lịch. 

Sau tuần lễ khai trương, siêu thị du lịch nông nghiệp OCOP tiếp tục được duy trì tại tầng 2 chợ thành phố Việt Trì nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm của địa phương, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp nông thôn và du lịch tỉnh nhà đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng nông sản sạch, sống xanh, giao hàng tận nơi...

                                                                                                     Quân Lâm (Nguồn: baophutho.vn)


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website