Các đơn vị sự nghiệp Bộ NN-PTNT hỗ trợ xã ở Phú Thọ về đích NTM

Ông Đỗ Thế Hùng (đứng), Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Đơn vị trưởng khối năm 2022) báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm. Ảnh: Tùng Đinh.

Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế Bộ NN-PTNT có sự tham dự của đại biểu 10 đơn vị thành viên và đại diện của Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ NN-PTNT) cùng chính quyền, ban ngành địa phương.

Ông Đỗ Thế Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Đơn vị trưởng khối năm 2022) cho biết, việc các thành viên của khối khác nhau về chức năng nhiệm vụ, có địa bàn hoạt động trải rộng khắp từ Bắc vào Nam nên 10 đơn vị mang 10 màu sắc khác nhau, vừa là thuận lợi, vừa là khó khăn thách thức đối với các hoạt động thi đua chung của Khối.

Ngày 21/12/2021, Khối thống nhất ban hành Quy chế thi đua năm 2022 và Ký kết giao ước thi đua năm 2022 với 8 nội dung và 7 chỉ tiêu phấn đấu của toàn khối. Trên cơ sở đó, các thành viên trong khối đã xây dựng kế hoạch chi tiết và phát động phong trào thi đua của đơn vị, từng bước tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung đã ký kết.

Sau 6 tháng đầu năm, chỉ tiêu thi đua số 1 được các đơn vị hoàn thành trên 55% so với kế hoạch, đạt tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc. Trong khi đó, 6 chỉ tiêu thi đua còn lại đang được các thành viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành trong 6 tháng cuối năm.

Toàn Khối chung sức giúp đỡ xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về đích nông thôn mới. Ảnh: Tùng Đinh.

Về 8 nội dung thi đua, các thành viên của Khối cũng đang dần hoàn thành với nhiều tỷ lệ khác nhau cho từng nội dung. Trong đó, nội dung số 8 là toàn Khối chung sức giúp đỡ một xã về đích nông thôn mới, địa phương được chọn năm 2022 là xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

Ông Nguyễn Sông Thao, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nêu rõ, 10 đơn vị thành viên của Khối không giống nhau về chuyên môn, mô hình hoạt động đa dạng nhưng hoạt động thi đua rất sôi nổi, nề nếp và có cách làm rất ấn tượng.

Theo ông Nguyễn Sông Thao, việc giúp đỡ xã Vĩnh Chân về đích nông thôn mới thể hiện sự hiệu quả trong hoạt động thi đua của Khối, thể hiện được mục tiêu chung của ngành nông nghiệp.

"Đây là việc làm có ý nghĩa và cần phải có được sự đồng lòng, đoàn kết của tất cả các thành viên trong Khối mới có thể hoàn thành được", ông Thao đánh giá.

Về nội dung sơ kết 6 tháng, ông Nguyễn Sông Thao đánh giá cao kết quả đạt được của Khối và đề nghị các thành viên trong Khối cùng nhau đưa ra giải pháp, phương hướng để hoàn thành kế hoạch thi đua của năm.

Bên cạnh đó, các thành viên của Khối cần hoàn thiện các hồ sơ thi đua để có thể đảm bảo được quyền và lợi ích của cá nhân, đơn vị có thành tích tốt.

Đại diện các đơn vị thành viên Khối ký giao ước thi đua 6 tháng cuối năm 2022. Ảnh: Tùng Đinh.

Ngày 13/7, đại diện 10 đơn vị của Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế Bộ NN-PTNT đã ký giao ước thi đua hỗ trợ xã Vĩnh Chân hoàn thành chỉ tiêu, phấn đấu về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 trước sự chứng kiến của đại diện Hội đồng thi đua khen thưởng của Bộ NN-PTNT và đại diện các ban ngành, chính quyền địa phương.

Theo đó, toàn Khối cam kết chung sức giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân xã Vĩnh Chân để xã sớm hoàn thành chỉ tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Nội dung hỗ trợ gồm có tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách của xã, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường tuyên truyền về các hoạt động nông nghiệp của xã, hỗ trợ thông tin khuyến nông và tài trợ một số hiện vật thiết yếu khác.

Tại buổi ký giao ước, đại diện của xã Vĩnh Chân cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các thành viên Khối. Đại diện xã cho biết thêm, hiện nay địa phương còn gặp khó khăn ở 2 chỉ tiêu nông thôn mới liên quan đến trường mầm non và nhà tạm, mong nhận được sự hỗ trợ từ Khối để khắc phục vấn đề này.

                                                                                                    Tùng Đinh (Nguồn: nongnghiep.vn)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website