CHÍ TIÊN: TRỒNG CON ĐƯỜNG HOA XÂY DỰNG XÃ NTM NÂNG CAO

Chí Tiên là một trong 2 xã được huyện Thanh Ba lựa chọn để phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2023, đến thời điểm này xã Chí Tiên đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã đã và đang đồng lòng huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí còn lại, nhất là các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vệ sinh môi trường. Nhiều phong trào thi đua như: Nhà sạch, ngõ đẹp, trồng cây, hoa dọc các tuyến đường,… được phát động sôi nổi và lan tỏa rộng khắp ở các khu trong toàn xã.

“Tuyến đường hoa kiểu mẫu” được gần 200 cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể, bà con nhân dân xã Chí Tiên và các Chiến sỹ Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 168 trồng với tầng trên là gần 700 cây Cau cảnh và tầng dưới là các loại hoa ưa bóng và các cây thân bụi dễ tạo hình, các loại hoa ngắn ngày theo mùa với tổng kinh phí khoảng 140 triệu đồng...

Qua việc xây dựng tuyến đường hoa góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường gắn với xây dựng làng xã “sáng- xanh - sạch – đẹp”, xây dựng xã Chí Tiên đạt nông thôn mới nâng cao năm 2023./.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website