Sắc Xuân trên những con đường kiểu mẫu

Xã Hương Nộn, huyện Tam Nông được công nhận NTM kiểu mẫu toàn tỉnh.

Rời Xuân Thủy, chúng tôi đến huyện Tam Nông khi trời đã về chiều. Đây là huyện có 6 khu được công nhận NTM, nhiều nhất tỉnh. Qua cánh cổng đề chữ “Làng Hương Nộn”, con đường quê thênh thang thảm nhựa phẳng lỳ với những hàng hoa chạy quanh “công viên mini” đẹp mắt, những rặng cây xanh bao quanh hồ được cắt tỉa gọn gàng dẫn tôi đến khu 7. Cứ tưởng chỉ nơi đô thị mới đánh số nhà, số ngõ cho dễ tìm nhưng ở đây “nhà có số, phố có tên”. Bức tranh NTM kiểu mẫu nơi đây hiện hữu những gam màu khang trang, tươi sáng. Trục đường chính được trải nhựa rộng rãi dẫn đến tận cổng từng nhà, đầy đủ hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng.

Con đường hoa tại khu 3, xã Xuân Thủy được trải bê-tông rộng rãi, sạch đẹp mang đến sự phấn khởi cho người dân. 

Nhiều năm làm Bí thư chi bộ, đồng chí Phan Văn Nhung tự hào khi chứng kiến từng bước phát triển của khu mình. Những năm trước, con đường đất vốn đã chật hẹp, ngày nắng thì bụi mù, ngày mưa lầy lội khiến việc đi lại của người dân rất vất vả. Vì vậy, đầu tư xây dựng tuyến đường sạch, đẹp từ lâu là ước mơ chung của người dân nơi đây. Tuyến đường có tổng chiều dài 2km, mặt đường rộng 4m với tổng vốn đầu tư hơn một tỉ đồng được hoàn thành. Cùng với nguồn hỗ trợ ngân sách của Nhà nước, người dân đã góp hơn 2 ngàn ngày công lao động và hàng trăm triệu đồng để san lấp mặt bằng, trồng hàng cây hoa, xây dựng nên tuyến đường kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp. Buổi tối, đèn đường ở khu cũng rực sáng như nơi phố thị khiến người dân rất phấn khởi. Giao thông, điện sáng đến đâu, đô thị hóa đến đấy giúp người dân phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phụ nữ khu 7, xã Hương Nộn trồng và chăm sóc hoa.

Đồng chí Phan Nguyên Toại - Chủ tịch UBND xã Hương Nộn phấn khởi cho biết: Thời gian tới, xã sẽ phấn đấu xây dựng thêm 2 khu NTM kiểu mẫu với những con đường khang trang như khu 7 và đây sẽ là tiền đề để xã đạt NTM nâng cao vào năm 2023.

Xuân về, nhân dân các khu tràn ngập niềm vui, phấn khởi với những con đường của “Ý Đảng, lòng dân”. Những con đường mang đến luồng sinh khí mới, là động lực, tiếp thêm sức mạnh cho người dân trong khu nói riêng và cả tỉnh nói chung vững tin vào sự đổi thay của quê hương, nỗ lực phấn đấu dựng xây để mùa Xuân sau sẽ còn kể tiếp nhiều câu chuyện ý nghĩa từ những con đường NTM kiểu mẫu.

                                                                                                       Thanh Trà (Nguồn: baophutho.vn)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website