Hội viên danh dự góp sức xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Ông Vũ Đình Doãn cùng hội viên phụ nữ tại đường hoa thuộc Khu dân cư số 1, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Trở thành hội viên danh dự vào đầu năm 2023, ông Vũ Đình Doãn càng ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc đóng góp vì sự phát triển của địa phương, của phụ nữ. Góp sức xây dựng Khu dân cư số 1 trở thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, ông Doãn đã cùng hội viên phụ nữ xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng, thắp sáng đường quê... 

Những người dân trong khu đã quen với hình ảnh cứ chập tối, người Trưởng khu ở tuổi U70 này lại đi kiểm tra hệ thống chiếu sáng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và người đi đường. 

Đoạn đường hoa dài 600 mét dọc tuyến đường P1 (thuộc Khu dân cư số 1) đã được ông Doãn và các hội viên phụ nữ thực hiện, với nhiều phần việc như: san lấp mặt bằng, lựa chọn các loài hoa để trồng, treo khẩu hiệu tuyên truyền… 

Ngoài ra, ông Doãn cùng cán bộ Hội LHPN xã đã vận động hội viên, phụ nữ thu gom, phân loại rác để bảo vệ môi trường. Đến nay, có 150/162 hộ (đạt 92,5% tổng số hộ) đăng ký thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt tập trung.

Với những hoạt động tích cực kể trên, năm 2023, Khu dân cư số 1 đã được UBND huyện Phù Ninh công nhận khu đạt chuẩn "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu" và được Hội LHPN xã chọn là đơn vị điển hình của mô hình "Nông thôn mới kiểu mẫu", "Gia đình 5 không, 3 sạch" và làm mô hình điểm "Ngôi nhà xanh" năm 2023. 

Năm 2024, Hội LHPN xã tiếp tục chọn Khu dân cư số 1 làm điểm mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch", để từ đó nhân rộng ra những khu dân cư khác.

Một hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới mang nhiều dấu ấn của ông Vũ Đình Doãn là vận động xây dựng công trình Nhà văn hóa Khu dân cư số 1. Theo đó, người Trưởng khu này đã tích cực vận động cán bộ, hội viên Chi hội phụ nữ Khu dân cư số 1 ủng hộ được 3,7 triệu đồng và đóng góp 185 ngày công. 

Cá nhân ông đã ủng hộ 2 triệu đồng và đóng góp 100 ngày công. Hiện nay, Nhà văn hóa này trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng, giao lưu văn hóa-văn nghệ và thể dục thể thao của các cư dân.

"Ông Doãn là một hội viên danh dự rất tích cực của chúng tôi. Ông đã vận động chị em tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để nâng cao chất lượng an sinh xã hội; đồng thời vận động hội viên phụ nữ tham gia vay vốn để phát triển kinh tế. 

Chi hội phụ nữ Khu dân cư số 1 là Chi hội đầu tiên của xã thành lập được nhóm quỹ TYM với 17 hội viên tham gia vay vốn phát triển kinh tế gia đình và gửi tiết kiệm. Ông cũng là hội viên đóng góp nhiều sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo để hoạt động Hội tại địa phương ngày càng hiệu quả. 

Năm 2023, Chi hội phụ nữ Khu dân cư số 1 đã được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội", chị Trần Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN xã Trung Giáp, cho biết.

Gần đây, khi phong trào dân vũ thể thao phát triển, ông Doãn không ngại ngần tham gia, đồng thời vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia hoạt động của các câu lạc bộ dân vũ thể thao của xã. 

Không chỉ giúp nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe của chị em, các câu lạc bộ này còn đóng góp nhiều tiết mục trong các hoạt động văn hóa của địa phương như biểu diễn dân vũ tại Lễ hội đền Hùng, giao lưu dân vũ thể thao, giao lưu thi đấu cầu lông với các khu dân cư trong xã và các đơn vị bạn...

                                                                                       Kiều Trang (Nguồn: phunuvietnam.vn)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website