• Homestay giúp người dân Xuân Sơn phát triển kinh tế

  Các mô hình nghỉ dưỡng homestay gắn với du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp trong thời gian qua đang phát triển mạnh, được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn. Tại xã miền núi Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, mô hình kinh tế này cũng đang mở ra cơ hội cho nhiều người dân ở đây cải thiện thu nhập, xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế.

 • Phú Thọ: Nghề mộc truyền thống Minh Đức phát triển

  Nghề mộc vốn là nghề truyền thống ở xã Thanh Uyên huyện Tam Nông với bề dày trên 100 năm. Trải qua bao thăng trầm, nghề mộc đã được truyền lại cho nhiều thế hệ và để lại những kỹ thuật chế tác trên từng sản phẩm đồ gỗ, tạo nên thương hiệu uy tín, giúp nhiều hộ dân trong xã làm giàu ngay trên chính quê hương mình, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

 • “Mỗi xã một sản phẩm”- Điểm tựa cho phát triển bền vững

  Bước tiến trong xây dựng nông thôn mới là triển khai thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) nhằm phát triển các ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Tại tỉnh, tuy còn gặp không ít khó khăn trong triển khai chương trình OCOP, song cũng có nhiều cơ hội để phát triển nếu các địa phương biết phát huy những tiềm năng, thế mạnh sẵn có.

 • Phú Thọ: Triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển làng nghề

  Phú Thọ hiện có trên 70 làng nghề được UBND tỉnh công nhận, chia thành 4 nhóm chính: Chế biến, bảo quản nông lâm sản; thủ công mỹ nghệ; xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng và cây trồng, kinh doanh sinh vật cảnh.

 • Huyện Phù Ninh: Khuyến khích khôi phục phát triển làng nghề

  Trên địa bàn huyện Phù Ninh hiện có nhiều làng nghề truyền thống được khôi phục và phát triển mạnh. Đến nay, đã có 6 làng nghề được UBND tỉnh công nhận đó là: Làng nghề Chè Chùa Tà xã Tiên Phú, làng nghề nuôi Rắn xóm Khuân Dậu xã Trung Giáp, làng nghề sản xuất bún bánh và dịch vụ xóm Chùa xã Phú Nham, làng nghề sản xuất nón lá xóm Rền xã Gia Thanh, làng nghề trồng hoa làng Thượng xã Tiên Du, làng nghề cây cảnh - dịch vụ An Mỹ xã Phú Lộc.

 • Ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm

  Ngày 21/8/2019, Chính phủ đã ban hành Quyết định 1048/QĐ-TTg về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

 • Tỉnh Phú Thọ tham gia Hội chợ làng nghề Việt Nam năm 2018

  Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội làng nghề Việt Nam tổ chức Hội chợ làng nghề Việt Nam và Hội thảo quốc tế về chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2018 tại Hà Nội.

 • Nhiều chính sách phát triển ngành nghề nông thôn

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn.

 • Làng nghề chế biến chè Thanh Hà, xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn đón Bằng công nhận làng nghề cấp tỉnh.

  Ngày 5/4/2018, Làng nghề chế biến chè Thanh Hà, xã Võ Miếu đón Bằng công nhận làng nghề cấp tỉnh. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp- Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Phú Thọ; đồng chí Đinh Thị Kiều An- UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cùng lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn, các ban, ngành đoàn thể của huyện.

 • Phát triển làng nghề ở Tiêu Sơn

  Những năm gần đây, xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng ngày càng chú trọng phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Việc duy trì và phát triển các ngành nghề  đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân trong vùng, nổi bật trong đó có làng nghề Chế biến lâm sản Trại Hái.

 • Ấn tượng mới Thạch Đồng

         Là một xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc của huyện Thanh Thủy với diện tích tự nhiên hơn 601ha, có 8 khu dân cư, 1.402 hộ gia đình và 5.172 nhân khẩu, những năm gần đây, Thạch Đồng được nhiều người biết đến không chỉ bởi nơi đây vốn có làng nghề truyền thống sản xuất tương làng Bợ nổi tiếng mà còn bởi “tiếng lành” về một địa phương đã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tận dụng và phát huy hiệu quả những thế mạnh, tiềm năng, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm, thu nhập, cải thiện và nâng cao cuộc sống cho người dân.

 • Vai trò cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

  Khi trao đổi về tình hình phát triển kinh tế nông nghiệp của xã Hợp Hải – một xã trọng điểm lúa, đạt tiêu chí nông thôn mới của huyện Lâm Thao, đồng chí Chủ tịch UBND xã cho biết: Bây giờ làm ruộng nói riêng, sản xuất nông nghiệp nói chung khác xưa nhiều. Hầu hết công đoạn nặng nhọc đã được cơ giới hóa, nên lao động trực tiếp giảm đi nhiều nhưng sản lượng và giá trị sản xuất vẫn tăng đáng kể. Ông kể trong xã nhiều hộ ở nhà chỉ còn hai ông bà già nhưng hàng năm vẫn làm cả mẫu ruộng, thu về mấy tấn thóc.

 • Nghề chè làng Khuôn

  PTO- Sản phẩm chè khô của các hộ sản xuất, chế biến chè ở làng nghề chè Khuôn, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, đều được đại lý nhà anh Nguyễn Văn Thư và một số đại lý trong làng thu mua. Chính vì đầu ra ổn định nên nguồn thu nhập của người sản xuất và chế biến chè ở khu Khuôn luôn được đảm bảo.

 • Làng nghề sản xuất và chế biến nông lâm sản Công Nông: Trên đà phát triển

  PhuthoPortal - Chúng tôi về thăm Làng nghề sản xuất và chế biến nông lâm sản Công Nông, xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa vào một buổi sáng se lạnh cuối thu. Tại các xưởng chè khô, xưởng gỗ bóc của làng nghề không khí nhộn nhịp, người dân lao động nơi đây đang hăng hái bắt đầu một ngày làm việc mới.

 • Tỉnh Phú Thọ phát triển làng nghề nón lá Sai Nga

  Làng nón bên dòng Sông Thao (xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) đã nổi tiếng từ lâu với những sản phẩm nón lá thanh tú, bình dị, bền đẹp.

1 2

Mới nhất

Liên kết website