Hội người cao tuổi xã Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ: Tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới
Công tác tuyên truyền giáo dục nhận thức chính trị cho hội viên được tiến hành thường xuyên, phù hợp,100% hội viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng đạo đức người cao tuổi mẫu mực gắn với cần, kiệm, liêm, chính.

Ông Nguyễn Hữu Dân, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Dị Nậu, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về xây dựng tổ chức hội, 5 năm qua đã kết nạp được 78 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 545 người, các hội viên của 8/8 chi hội trong xã tham gia sinh hoạt và đóng hội phí đầy đủ, đóng góp xây dựng quỹ hội với số tiền là 268 triệu đồng, bình quân 33,5 triệu đồng/1 chi hội, chân quỹ đạt bình quân 508 ngàn đồng/1 hội viên.

Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã Dị Nậu Cùng đại diện lãnh đạo địa phương.

Đánh giá về vai trò của người cao tuổi xã Dị Nậu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh 5 năm qua, ông Nguyễn Hữu Dân, chủ tịch Hội người cao tuổi xã Dị Nậu cho biết, hội người cao tuổi xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công về công tác người cao tuổi, đồng thời có nhiều đóng góp đưa các nội dung của Luật người cao tuổi đi vào cuộc sống. Ngoài vai trò là trụ cột trong gia đình, dòng họ, là trung tâm đoàn kết, 176 hội viên cao tuổi của xã còn trực tiếp tham gia lao động sản xuất, trong đó có các hội viên là chủ trang trại, ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, tăng thêm thu nhập cho gia đình, tạo ra nhiều công việc làm cho người lao động, tiêu biểu như hội viên các chi hội 3, 4, 6, 7. Trong phong trào hội viên giúp đỡ nhau làm kinh tế, tổ chức hội đã hỗ trợ thủ tục cho hội viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ gia đình nghèo toàn xã  xuống còn 3,1%, Số hộ cận nghèo còn 5,59%.

Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã Dị Nậu nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên hội người cao tuổi của xã đã gương mẫu, động viên gia đình, trực tiếp ủng hộ tiền và ngày công lao động. Về thực hiện nếp sống văn minh, các hội viên cao tuổi cũng đi đầu, hàng năm không tổ chức khao thọ tốn kém, thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang. Số hộ gia đình hội viên đăng ký và đạt danh hiệu gia đình văn hóa mới hàng năm đạt tới 85- 90 %. Ngoài ra hội viên cao tuổi còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, hiện nay toàn xã có 10 câu lạc bộ văn thể và 6 câu lạc bộ dưỡng sinh, gồm 350 thành viên, có số quỹ là 30 triệu đồng. Hội viên cao tuổi xã tích cực tham gia vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, nhiều dòng họ có quỹ khuyến học với tổng số tiền hàng chục triệu đồng, tiêu biểu như các dòng họ Tạ, họ Nguyễn, họ Hán.

Hội người cao tuổi xã Dị Nậu được cấp huyện khen thưởng.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, hội viên cao tuổi xã đã gương mẫu chấp hành pháp luật, động viên người thân trong gia đình nói và làm theo pháp luật, có 32 hội viên trực tiếp tham gia các tổ hòa giải ở 8/8 khu dân cư, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa bàn. Với những nỗ lực cố gắng trên, 5 năm qua hội người cao tuổi xã Dị Nậu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Hội người cao tuổi xã Dị Nậu Tam Nông Phú Thọ, đã và đang thực hiện tốt khẩu hiệu "Tuổi cao gương sáng", thực hiện " Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội", đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh tại địa phương hiện nay. 

                                                             Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn (Nguồn: langngheviet.vn)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website