Làm tốt công tác dân vận để sớm về đích Nông thôn mới

Chị Vũ Thị Hiền (đứng) trao đổi công việc với chị Vũ Mai Hương, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ) 

Thạch Sơn là xã đồng bằng nằm ở phía bắc huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ). Người dân trên địa bàn xã có thu nhập chính từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ (chiếm 84% cơ cấu kinh tế), còn lại 16% là làm nông nghiệp.

Với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạch Sơn, chị Vũ Thị Hiền (SN 1983) đã cùng với chính quyền địa phương tạo điều kiện phát triển ngành nghề, dịch vụ trên địa bàn, quan tâm thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông để người dân đi lại được thuận lợi, đẩy mạnh giao thương trên địa bàn xã. 

Đặc biệt, xã rất chú trọng đưa cơ giới hóa vào các khâu sản xuất nông nghiệp; vận động nhân dân đưa các giống lúa có năng suất cao, chất lượng vào sản xuất.

Tháng 12/2023, xã Thạch Sơn được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Cùng với đó, xã có 5/7 khu dân cư đạt khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

 Chị Hiền cho biết, trong quá trình hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao, tiêu chí khó nhất là về giao thông và văn hóa. Đường giao thông trên địa bàn xã được bê tông hóa từ lâu, đã xuống cấp, mặt đường hẹp, không có diện tích để trồng hoa, cây bóng mát ven đường. Muốn thực hiện được tiêu chí này cần nhiều kinh phí để tổ chức thực hiện. 

Vì vậy, chị Hiền đã cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phát huy nội lực, huy động các nguồn lực để tập trung cho giao thông. Ngoài nguồn vốn do Nhà nước hỗ trợ, xã đã huy động nguồn xã hội hóa, nguồn lực từ nhân dân như ngày công lao động, hiến đất... 

Trong năm 2023, tổng kinh phí huy động và được Nhà nước hỗ trợ trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao đạt trên 55 tỷ đồng.

"Để thực hiện được tiêu chí về giao thông, chúng tôi phải làm tốt công tác dân vận. Một số người dân còn quan điểm, đây là việc của nhà nước, không phải của mình. Vì vậy, cán bộ chúng tôi phải vừa giải thích vừa thuyết phục, động viên. 

Bất cứ hoạt động nào, từ làm đường, trồng cây, làm đường hoa đến xây nhà văn hóa, nâng cấp các tuyến đường, làm đường điện, lãnh đạo, cán bộ địa phương đều có mặt", chị Hiền chia sẻ.

Từng làm Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Sơn (năm 2011), chị Hiền rất quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội của phụ nữ. Chị quan niệm, xã hội tiến bộ, văn minh, kinh tế phát triển thì người phụ nữ mới hạnh phúc. Vì vậy, chị luôn quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện để chị em phụ nữ trong xã tham gia nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. 

Công tác ở cơ sở, là nơi gần dân, sát dân nhất nên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạch Sơn không quản ngại những việc khó, việc phát sinh ngoài giờ làm việc. Chị mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cả về vật chất lẫn tinh thần, phấn đấu đưa xã Thạch Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

                                                                                      Linh An (Nguồn: phunuvietnam.vn)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website