Xã Đại Phạm, huyện Hạ Hòa nỗ lực về đích nông thôn mới

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND xã cho biết: Để triển khai xây dựng nông thôn mới, trong điều kiện xã có nhiều khó khăn, Đảng bộ, chính quyền xã Đại Phạm đã xác định, để đạt chuẩn xã nông thôn mới, toàn bộ hệ thống chính trị và người dân phải nỗ lực hết mình; trong đó việc tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận, thông suốt và nâng cao nhận thức cho người dân để người dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vai trò, trách nhiệm, chung sức xây dựng nông thôn mới là yếu tố hết sức quan trọng. Cùng với đó đã đẩy mạnh việc huy động nguồn lực để phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở nông thôn, các cơ sở giáo dục, y tế, văn hóa, tăng cường công tác chỉ đạo, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là phát triển kinh tế đồi rừng là thế mạnh để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân. Từ những nỗ lực, vượt khó đó, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Hệ thống các cơ sở giáo dục được quan tâm đầu tư

Về xã Đại Phạm những ngày này, có thể cảm nhận rõ đổi thay trong diện mạo nông thôn mới ở vùng quê nơi đây. Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, đường trục xã đã được bê tông hóa, nhựa hóa; các công trình phúc lợi, trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang, kiên cố đảm bảo cơ sở vật chất và thiết bị đạt chuẩn theo quy định; toàn bộ các khu dân cư có nhà văn hóa đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động của người dân; thu nhập bình quân đầu người đạt 33,1 triệu đồng/người/năm, tăng 21,9 triệu đồng so với với thời điểm bắt đầu triển khai chương trình; hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm còn 8,03%; dọc theo những con đường là những ngôi nhà mới, khang trang được mọc lên ngày càng nhiều; công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, chú trọng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, giáo dục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; hệ thống chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền ngày càng được nâng lên.

Trạm Y tế xã đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân

Đây là thành quả của quá trình nỗ lực không ngừng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng, hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng NTM của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân xã Đại Phạm. Với những gì đã đạt được, mong rằng xã Đại Phạm sẽ sớm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.

                                                                                        Lương Anh Chiến - Văn phòng Điều phối NTM tỉnh

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website