Xã Thanh Minh quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021

Phát huy những thành quả đã đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình với phương trâm "Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc” đã tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần đoàn kết quyết tâm duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong 2021.

Nhà văn hóa Khu 1 – xã Thanh Minh

Trao đổi với chúng tôi đồng chí  Lê Phú Hà – Chủ tịch UBND xã cho biết: Để được công nhận đạt chuẩn NTM đã khó, tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM  để đạt chuẩn NTM nâng cao lại càng khó hơn. Để cụ thể hóa mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao xã đã tập trung triển khai nhiều giải pháp mang tính đồng bộ. Xác định người dân là chủ thể trong xây dựng NTM xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân để người dân hiểu được xây dựng NTM là quá trình liên tục lâu dài, đạt chuẩn NTM chỉ là thành quả bước đầu trong quá trình xây dựng NTM. Xã tiếp tục tập trung hoàn thiện hệ thống hạ tầng nông thôn, quan tâm đến công tác duy tu, bảo dưỡng vận hành có hiệu quả các công trình sau khi đưa vào sử dụng…Cùng với đó xã tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với kinh tế hợp tác, xây dựng nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả. Vận động nhân dân chỉnh trang, cải tạo nhà cửa, tường rào, vườn tược; đường làng, ngõ xóm theo hướng sáng, xanh, sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân.

Mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao tại HTX Ngân Hà

Bằng sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng thuận từ cán bộ, nhân dân, đến nay xã Thanh Minh đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, nhiều tiêu chí hoàn thành ở mức cao như: tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,81%; tỷ lệ hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 100% (trong đó 99% hộ dân sử dụng nước máy); 100% khu dân cư được thu gom xử lý rác thải; cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch đẹp; công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tiếp tục được quan tâm, chú trọng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, giáo dục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; hệ thống chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền ngày càng được nâng lên. 

Đến nay, xã đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND Thị xã Phú Thọ thẩm tra kết quả xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Với những nỗ lực trong quá trình thực hiện duy trì, nâng chất các tiêu chí NTM, tin rằng, xã Thanh Minh sẽ sớm về đích "Xã nông thôn mới nâng cao" đúng theo lộ trình đề ra, trở thành xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

                                                         Nguyễn Nam Cường - Phó chánh Văn phòng điều phối NTM.

   

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website