• Hiệu quả chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Tam Nông

  Giai đoạn 2016 - 2020, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của huyện Tam Nông đạt 87%, vượt 5% so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Thông qua chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã giúp người dân thay đổi nhận thức, nắm bắt kỹ thuật sản xuất tiên tiến, nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của huyện.

 • Phú Thọ: Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho nông dân

  Trong 3 năm (2016 - 2018), Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp thuộc Hội Nông dân tỉnh đã mở gần 40 lớp, đào tạo và cấp chứng chỉ trình độ sơ cấp nghề cho trên 1.000 học viên với các nghề phi nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, phòng và trị các loại bệnh trên đàn vật nuôi …

 • Hội nghị triển khai công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh phú Thọ năm 2015

         Thực hiện Quyết đinh số 606/KH-UBND ngày 27/2/2015 của UBND tỉnh Phú Thọ về kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2015. Ngày 25/3/2015, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh phú Thọ năm 2015. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và các cơ sở, đơn vị tham gia dạy nghề nông nghiệp.

 • Đẩy mạnh giao quyền tự chủ cho các trường nghề

  (Chinhphu.vn) - Năm 2015, Bộ LĐTB&XH phải tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống trường nghề, trung tâm, sàn giao dịch việc làm theo hướng không thể tiếp tục bao cấp tràn lan, không hiệu quả, đồng thời phải đẩy mạnh giao quyền tự chủ đầy đủ cho các trường nghề công lập.

 • 5 năm thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Phú thọ, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và người dân về đào tạo nghề cho LĐNT đã được nâng lên rõ rệt.

 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Những rào cản phải vượt

  PTO- Nông thôn có nguồn lao động dồi dào và tiềm năng, là nơi cung cấp và hậu thuẫn đắc lực về nguồn nhân lực cho các khu đô thị và khu công nghiệp. Tuy nhiên, tỷ lệ lao động thiếu việc làm của khu vực nông thôn còn cao. Vì vậy Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 gắn với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững là giải pháp quan trọng để giải bài toán lao động - việc làm của khu vực nông thôn. Nhưng sau 5 năm triển khai, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế cần sớm khắc phục.

 • Đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp & PTNT đi kiểm tra công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2014

  Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát kết quả đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2014. Sở Nông Nghiệp và PTNT đã thành lập đoàn kiểm tra công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2014. Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Hải Minh – Chi cục trưởng Chi cục PTNT làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 10 đơn vị dạy nghề.

 • Chú trọng đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn

  PhuthoPortal - Trong những năm qua, bên cạnh việc duy trì hoạt động các tổ, câu lạc bộ giúp nhau phát triển kinh tế và tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ vay vốn sản xuất, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn tích cực triển khai thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nữ ở khu vực nông thôn, trong đó chú trọng tới việc xây dựng các mô hình sau đào tạo nhằm giúp các chị em phụ nữ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, vươn lên làm giàu chính đáng, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội.

 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Hạ Hòa

   Những năm gần đây, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Hạ Hòa đã đạt được nhiều kết quả. Số lượng người lao động có việc làm, có trình độ nghề nghiệp tăng cao so với  kế hoạch đề ra. Tỷ lệ lao động, cơ cấu lao động  chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng lao động ngành nghề, dịch vụ; giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp. Người lao động được nâng cao trình độ và có cơ hội về việc làm đã góp phần vào xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm trên địa bàn.

1

Mới nhất

Liên kết website