Hỗ trợ xã Vĩnh Chân cán đích nông thôn mới

Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN-PTNT tổ chức Lễ trao tặng quà hỗ trợ xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về đích nông thôn mới. Ảnh: Phạm Hiếu.

 Ngày 29/8, Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ NN-PTNT đã tổ chức Lễ trao tặng quà hỗ trợ xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về đích nông thôn mới ngay tại địa phương.

Đại diện cho 10 đơn vị Khối thi đua, ông Đỗ Thế Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp - đơn vị Trưởng Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế Bộ NN-PTNT năm 2022, bày tỏ sự vui mừng khi có mặt tại trường THCS Vĩnh Chân để tổ chức lễ trao tặng những phần quà tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ xã Vĩnh Chân cán đích nông thôn mới.

Chương trình cũng được triển khai thực hiện nhằm hưởng ứng mạnh mẽ, hiệu quả chương trình thi đua, chung tay xây dựng nông thôn mới và phong trào “không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ và Bộ NN-PTNT phát động.

Theo đó, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Viện Điều tra Quy hoạch rừng và Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam đã trao tặng 4 bộ máy vi tính để bàn cho xã Vĩnh Chân. Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản đã trao 1 bộ máy in cho xã Vĩnh Chân.

Các đơn vị hy vọng những phần quà nhỏ bé đó sẽ hỗ trợ các công chức xã Vĩnh Chân có thêm phương tiện làm việc, nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ thông tin và hướng tới chuyển đổi số trong việc giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ nhân dân.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tặng xã Vĩnh Chân 1 tủ sách khuyến nông và 2 lớp tập huấn khuyến nông của tỉnh.

Chương trình được triển khai nhằm hưởng ứng chương trình thi đua, chung tay xây dựng nông thôn mới và phong trào “không ai bị bỏ lại phía sau”. Ảnh: Phạm Hiếu.

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp đã tổ chức đợt khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng chính sách của xã Vĩnh Chân.

Trong năm 2022 Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp sẽ hỗ trợ xã Vĩnh Chân các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và miễn phí từ 1 - 2 gian hàng tại các cuộc hội chợ triển lãm được tổ chức tại Khu triển lãm 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để địa phương trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm.

Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có các bài viết đưa tin tuyên truyền các mô hình sản xuất nông nghiệp của xã Vĩnh Chân đăng trên số chuyên đề khuyến nông và trang thông tin điện tử của tạp chí.

Cũng trong năm 2022, báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ viết bài tuyên truyền về xã Vĩnh Chân. Đồng thời, để đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, trong năm học 2022 - 2023, được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), báo Nông nghiệp Việt Nam đã tiến hành trao tặng 60 chiếc xe đạp cho 60 em học sinh vượt khó thuộc xã Vĩnh Chân.

Đặc biệt, để hỗ trợ xã Vĩnh Chân hoàn thành tiêu chí số 5 về Trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua các đơn vị sự nghiệp kinh tế Bộ NN-PTNT đã một có phần quà chung gửi tới Trường Mầm non xã Vĩnh Chân. Đó là bộ đồ chơi “Vườn Cổ tích và 7 chú lùn” trị giá 20 triệu đồng với hy vọng góp phần hỗ trợ xã Vĩnh Chân hoàn thành mục tiêu trường mầm non đạt chuẩn quốc gia trong năm 2022, đưa xã sớm về đích nông thôn mới.

Báo Nông nghiệp Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm tiến hành trao tặng 60 chiếc xe đạp cho 60 em học sinh vượt khó thuộc xã Vĩnh Chân. Ảnh: Phạm Hiếu.

Theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Chân, thời gian qua, địa phương đã thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Các công trình hạ tầng cơ sở như điện đường trường trạm… đang được triển khai đầu tư xây dựng có hiệu quả theo lộ trình.

Tính đến nay, xã đã đạt 47/49 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, dự kiến 2 tiêu chí về trường học và nhà ở sẽ hoàn thành vào quý IV năm 2022.

Những món quà mà các đơn vị trao tặng cho địa phương không chỉ là những tình cảm, chia sẻ, sự quan tâm, giúp đỡ mà còn là nguồn động viên to lớn góp phần tích cực vào mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới của xã Vĩnh Chân trong năm 2022.

                                                                                            Phạm Hiếu (Nguồn: nongnghiep.vn)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website