Hội Cựu chiến binh Thọ Văn, Tam Nông tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

 

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thọ Văn, nơi làm việc của Hội Cựu chiến binh.

Về thực hiện nhiệm vụ công tác hội, trong lĩnh vực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, nhiều hội viên CCB có uy tín được bầu vào HĐND, trực tiếp tham gia cấp ủy, chi bộ, chi ủy, ban lãnh đạo khu dân cư. Tất cả các hội viên CCB đều là thành viên tích cực của MTTQ xã, có ý thức tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị của địa phương, tham gia đầy đủ các cuộc họp do cấp ủy Đảng, chính quyền xã và tổ chức hội triệu tập, đóng góp ý kiến thẳng thắn, trung thực, khách quan đối với công tác cán bộ và tham gia ý kiến xây dựng các nhiệm vụ, kế hoạch công tác của địa phương, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương thiết thực hiệu quả.

               

Ông Nguyễn Đình Thi (ngoài cùng bên trái) Phó chủ tịch Hội CCB xã Thọ Văn, chúc mừng hội viên mới kết nạp.

100% hội viên CCB hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh", thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do địa phương và Hội CCB huyện Tam Nông phát động. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, có nhiều hội viên CCB gương mẫu hiến đất làm đường giao thông, đóng góp nhiều ngày công, tiền của, vật chất xây dựng các công trình phúc lợi công cộng...

Trong năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021, Hội CCB xã Thọ Văn đã phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể, nhất là với lực lượng công an, quân sự trong thực hiện các nghị quyết liên tịch về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, duy trì các tổ tự quản về ANTT ở cơ sở, có một số hội viên trực tiếp làm công an viên, xã đội, thôn đội. Phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục truyền thống vẻ vang của Bộ đội Cụ Hồ cho các cháu học sinh.Trong phong trào xây dựng đời sống mới ở khu dân cư, hội viên CCB xã Thọ Văn luôn tích cực, đi đầu làm gương cho quần chúng noi theo. Hàng năm các hội viên CCB có tuổi thọ cao không tổ chức khao thọ tốn kém, khi có hội viên ốm đau, từ trần, các chi hội tổ chức thăm hỏi, tang lễ nghi thức theo đúng quy định của Điều lệ Hội CCB Việt Nam...
                                           

Ông Đinh Văn Thưởng, Chủ tịch Hội CCB xã Thọ Văn, Tam Nông, Phú Thọ.

Ông Đinh Văn Thưởng, Chủ tịch Hội CCB xã Thọ Văn cho biết, mặc dù còn có mặt hạn chế nhất định, song trong năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021, Hội CCB xã Thọ Văn đã thực hiện tốt kế hoạch 3 khâu đột phá về xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh chính trị tư tưởng tổ chức, về sinh hoạt hội và về phát triển kinh tế hộ gia đình, đến nay tỷ lệ hội viên thuộc diện nghèo chỉ còn 2,1%, nhiều gia đình hội viên đã phấn đấu làm kinh tế giỏi, hỗ trợ lẫn nhau vươn lên thoát nghèo, cận nghèo; Không những thế, ngoài việc tham gia đóng góp các cuộc vận động " Vì biển đảo", "xoá đói giảm nghèo", quỹ phòng chống COVID-19,vv.., Hội CCB xã Thọ Văn còn chú trọng xây dựng quỹ nội bộ do hội viên xây dựng để giúp nhau làm kinh tế với số tiền là 218 triệu đồng, xây dựng quỹ hội viên toàn xã bình quân 900 ngàn đồng/ người. 9 tháng qua Hội CCB Thọ Văn đã vận động, trích quỹ ủng hộ cho 1 hộ nghèo trong xã 4 bộ cửa và tiền mặt xây dựng nhà Đại đoàn kết tổng trị giá 12,7 triệu đồng, giúp đỡ 1 hộ nghèo ở xã Vạn Xuân 2,5 triệu đồng.  

                          

          Hội viên CCB xã Thọ Văn tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn.

Đánh giá xếp loại 9 tháng, Hội CCB xã Thọ Văn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Có 17 hội viên CCB được biểu dương về thành tích nổi bật, đó là các hội viên Thụ, Giang, Đoàn (chi hội 1), Thiện, Nghiệp (chi hội 2), Tân, Thọ (chi hội 3), Tuyên, Dụ ( chi hội 4), Tưởng, Hải ( chi hội 5), Kích, Tiến ( chi hội 6), hội viên Hoà ( chi hội 7), Sinh, Chí (chi hội 8); đặc biệt là gia đình CCB Dương Văn Cường, UV- BCH, chi hội trưởng chi hội 1 đã hiến 500 m2 đất trồng cây lâm nghiệp của gia đình cho UBND xã Thọ Văn xây dựng bãi tập kết rác thải.

Hội CCB xã Thọ Văn đã và đang phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ vào trong cuộc sống hàng ngày, góp phần xây dựng địa phương xã Thọ Văn ngày càng phát triển và đổi mới.

                                                        Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn (Nguồn: langngheviet.com.vn) 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất

Liên kết website