Thứ Ba, 25/9/2018
Chào mừng bạn đến với website Nông thôn mới Phú Thọ
 • Chi bộ Minh Tiến lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Là khu dân cư đầu tiên của huyện Yên Lập được công nhận khu dân cư nông thôn mới năm 2017, Chi bộ và nhân dân khu Minh Tiến, xã Đồng Thịnh đang quyết tâm đoàn kết vượt khó, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần để xã sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

 • Xây dựng khu dân cư nông thôn mới

  Xây dựng khu dân cư nông thôn mới (KDCNTM) được huyện Cẩm Khê triển khai tại 114 khu dân cư của 23 xã. Sau 1 năm thực hiện, đã có những kết quả đáng ghi nhận, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, tạo sức bật trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

 • Duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới ở Lâm Thao

  Đồng chí Cao Ngọc Hoành - Chủ tịch UBND xã Cao Xá cho biết: Ngay sau khi được công nhận NTM, xã Cao Xá đã có các giải pháp cụ thể nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí cho từng năm, nhất là đối với các tiêu chí như: Thu nhập, hộ nghèo, y tế, môi trường, hệ thống chính trị, trong đó tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. 

 • Tiên Du sau 4 năm xây dựng nông thôn mới

  Tiên Du là xã đầu tiên cán đích nông thôn mới (NTM) của huyện Phù Ninh.Về Tiên Du hôm nay, sự đổi thay được thể hiện qua những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà cao tầng khang trang, hiện đại; đường nội đồng bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa cơ giới vào sản xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thành quả đó có được do sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo và sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân trong quá trình xây dựng NTM.  

 • Tề Lễ tập trung xây dựng nông thôn mới

  Mới được cử về giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã Tề Lễ, huyện Tam Nông từ tháng 12 năm 2017, còn nhiều bỡ ngỡ trong công việc nhưng đồng chí Trần Xuân Bình đã xác định: Đảng ủy, chính quyền phải có sự nhất trí, thống nhất cao trong mọi công việc để lãnh, chỉ đạo toàn dân hoàn thành các mục tiêu, Nghị quyết mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra. Một trong những mục tiêu chính mà Đảng bộ, nhân dân địa phương đang quyết tâm phấn đấu trong năm 2018 là hoàn thành các tiêu chí để đề nghị xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, xã đã hoàn thành 18/19 tiêu chí, vượt 10 tiêu chí so với đầu nhiệm kỳ, chỉ còn tiêu chí về vệ sinh môi trường nông thôn đang phấn đấu hoàn thành trong thời gian tới. 

 • Bốn tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

  Theo Quyết định này, xã được công nhận Nông thôn mới kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao theo quy định và đáp ứng 4 tiêu chí sau:

 • Khải Xuân nỗ lực về đích xây dựng nông thôn mới

  Năm 2011 khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba mới đạt 9 tiêu chí. Sau gần 7 năm nỗ lực khắc phục khó khăn, với quyết tâm và phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đến nay xã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng NTM.

 • Chung sức xây dựng nông thôn mới

  Thời gian qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cẩm Khê luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở tại địa phương, góp phần làm cho diện mạo nông thôn Cẩm Khê có nhiều khởi sắc.

 • Văn Lung tập trung nguồn lực về đích nông thôn mới

  Sau 6 năm nỗ lực phấn đấu, đến nay xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ đã đạt 19/19 tiêu chí và 49/49 chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Nhiều tiêu chí đạt cao so với quy định như giao thông, điện, trường học, nhà ở dân cư, lao động việc làm... Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Văn Lung đang tập trung nguồn lực để xã được công nhận đạt chuẩn NTM trong năm 2018. 

 • Mỹ Thuận: Tháo gỡ từng “nút thắt” trong xây dựng nông thôn mới

  Dù đã bước sang năm thứ 7 thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng đến nay xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn) mới hoàn thành được 10 tiêu chí. Để đạt được 9 tiêu chí còn lại, xã vùng cao này đang phải tháo gỡ nhiều “nút thắt” trong khi tốc độ phát triển kinh tế của địa phương còn chậm, tỷ lệ hộ nghèo cao, hệ thống cơ sở hạ tầng nhiều bất cập…

Mới nhất

Xem nhiều nhất